Vàng đang thử nghiệm mức kháng cự $1294

“Vàng giao ngay có thể thử nghiệm mức kháng cự tại $1294/oz. Nếu như quý kim có thể đột phá mức này thì ngưỡng kháng cự tiếp theo sẽ đặt tại $1304”.

Vàng mở rộng đà tăng do đồng USD giảm chỉ vài phút sau khi biên bản cuộc họp Fed hồi tháng trước công bố. Biên bản này cho thấy các nhà hoạch định chính sách đang ngày càng cảnh giác về lạm phát yếu của Mỹ và sẽ trì hoãn việc tăng lãi suất.

Dominic Schnider thuộc UBS Wealth Management ở Hong Kong cho biết: “Đó là câu chuyện về đồng USD và mối quan ngại rằng thị trường đang bị thao túng bởi những sự kiện địa chính trị”.

Cập nhật lúc 14h40 vàng giao ngay tăng 0,41% lên mức $1289,1/oz so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 tăng 0,87% lên mức $1294/oz.

“Thị trường tin rằng vào thời điểm này lạm phát còn yếu và Fed chưa cần thiết phải hành động nhiều”, Schnider nói “Chúng tôi tin rằng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm bảng cân đối trong tháng 9 tới và nâng lãi suất vào tháng 12”.

John Williams – chủ tịch Fed tại San Francisco chia sẻ trên trang CNN rằng ngân hàng Trung ương Mỹ đang ở vị trí trung lập trên con đường bình thường hóa lãi suất do nền kinh tế đang được cải thiện đáng kể ngay cả khi không có gói kích thích tài chính.

Lãi suất tăng cao có thể đẩy đồng USD tăng giá đồng thời khiến cho những hàng hóa được yết giá bằng đồng bạc xanh trở nên đắt dỏ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Ông Wang Tao – nhà phân tích kỹ thuật của Reuters cho biết vàng giao ngay có thể thử nghiệm mức kháng cự tại $1294/oz. Nếu như quý kim có thể đột phá mức này thì ngưỡng kháng cự tiếp theo sẽ đặt tại $1304.

Jeffrey Halley- nhà phân tích thị trường cao cấp của OANDA cho biết “Trong ngắn hạn, nếu không có bất kỳ tiêu đề địa chính trị nào đáng chú ý thì các nhà đầu tư nên theo dõi diễn biến của đồng đô la so với nhóm 10 loại tiền tệ giao dịch nhiều nhất trên thế giới để tìm ra hướng đi ngắn hạn của vàng”.

Bảng Anh, Yen Nhật, Franc Thụy Sỹ, Dollar Úc, Dollar Canada, Krone Thụy
Nhóm 10 loại tiền tệ giao dịch nhiều nhất trên thế giới bao gồm: USD, EUR,
Điển, Dollar HongKong, Krone Na-Uy.

[AdSense-B]

Trong khi đó, các kim loại khác như Palladium – kim loại được sử dụng nhiều trong công nghiệp ô tô đã tăng 0,9% lên mức $922/oz sau khi chạm ngưỡng cao nhất 16 năm kể từ tháng 2/2001 tại $926/oz.

Bạc tăng 0,2% lên $17,11/oz và Platinum giảm 0,3% xuống còn $974/oz.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: