Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: Dải Bollinger Band hẹp, xu hướng thị trường là thắt chặt

Tóm tắt

  • Vàng tiếp tục gặp áp lực với lợi suất Trái phiếu tăng cao.
  • Chỉ số đồng USD giảm sau số liệu việc làm đã không thể thúc đẩy giá vàng.

Phân tích

Vàng tương đối ổn định mặc dù đồng Đô la Mỹ giảm vào thứ Sáu. Chỉ số US Dollar Index (DXY) đã giảm 0,52% ngày cuối tuần bởi số liệu về bảng lương của Hoa Kỳ đáng thất vọng.

Số việc làm phi nông nghiệp của Mỹ trong tháng 12 chỉ tăng 199 nghìn thay vì 450 nghìn như dự báo của các nhà kinh tế. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,9% thay vì mức dự báo 4,1% của các chuyên gia.

Vàng vẫn dễ bị ảnh hưởng bởi lợi suất thực tế tăng sau khi Trái phiếu Kho bạc bị bán tháo một lần nữa vào cuối tuần trước.

Lợi suất Trái phiếu kỳ hạn 10 năm được giao dịch ở mức 1,80% vào thứ Sáu, đây là mức cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Đồng thời, kỳ vọng lạm phát đang giảm xuống theo đường cong. Tỷ lệ lạm phát hòa vốn 10 năm giảm từ 2,6% xuống 2,5% vào tuần trước. Điều này ngụ ý lợi suất thực tế ở mức -0,70%.

Mặc dù nó vẫn âm nhưng nó ít tiêu cực hơn nhiều so với trước đây. Biểu đồ dưới đây nêu bật mối quan hệ giữa vàng và lợi suất thực. Nếu xét theo lợi suất thực, vàng đang thể hiện tốt.

Trong mọi trường hợp, lợi suất danh nghĩa là dương và đang tăng, điều này làm cho việc nắm giữ đô la trở thành một khoản đầu tư hấp dẫn hơn so với kim loại màu vàng.

Bên cạnh việc việc lợi suất thực tế tăng, nếu kỳ vọng lạm phát tiếp tục thấp hơn thì vàng chắc chắn bị bán.

Xác suất Fed nâng lãi suất trong tháng 3 tăng vào thứ Sáu và thị trường hiện đang cân nhắc về mốc thời gian tiềm năng để ngân hàng trung ương bắt đầu bán tài sản.

Biểu đồ giá vàng và lợi suất

Phân tích kĩ thuật

Trong những ngày đầu năm mới, vàng đã cố gắng phục hồi về phía đỉnh tháng 11/2021 tại 1877,15$. Tuy nhiên thị trường không vượt được mức 1831,65$ một cách bền vững và đây là kháng cự mạnh trong ngắn hạn.

Khi di chuyển lên cao hơn, vàng đã vượt lên trên dải Bollinger Band dựa trên đường trung bình động đơn giản (SMA) 21 ngày nhưng vàng không thể tiếp tục bứt phá và lại quay về phạm vi giao dịch cũ.

Thị trường neo trong phạm vi giá ngắn hạn và biến động vẫn ở mức thấp hơn như được minh họa bằng độ rộng tương đối hẹp của Dải Bollinger. Sự phá vỡ liên tục của một trong hai dải Bollinger Band có thể cho thấy xu hướng mới của thị trường.

Hỗ trợ có thể nằm ở các điểm xoay và các mức thấp trước đó là 1761,99$, 1758,93$, 1753,10$ và 1721,71$.

Ở phía trên, mức kháng cự chính là các mức đỉnh trước đó 1829,68$, 1831,65$ và 1877,15$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro