Vàng có vẻ rất tốt vào năm 2020 chứ không phải bây giờ – Capital Economics

Thị trường vàng và bạc có thể là hai trong số ít các mặt hàng tồn tại được trong bối cảnh suy giảm đáng kể kinh tế toàn cầu sắp xảy ra trong vài năm tới, theo một công ty nghiên cứu của Anh.

Mặc dù các nhà phân tích tại Capital Economics ít kì vọng vào giá vàng trong năm nay, do kim loại quý phải tiếp tục chiến đấu chống lại lãi suất của Mỹ tăng cao, công ty này nhắc lại dự báo dài hạn của mình khi giá tăng lên $1400/oz vào cuối năm 2020. Các nhà phân tích cho biết trong một báo cáo gần đây như sau:

Các dự báo kinh tế vĩ mô của chúng tôi không phải là bức tranh đầy màu sắc cho hàng hóa vào năm 2019. Chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng ở Trung Quốc chậm lại, sự suy giảm trong nền kinh tế Mỹ và sự tăng trưởng ở mức tối thiểu tại các thị trường mới nổi. Dự báo của chúng tôi về sự sụt giảm mạnh trong chứng khoán Mỹ trong năm tới có thể thúc đẩy một cuộc di cư khỏi các tài sản rủi ro, bao gồm cả hàng hóa. Ngoại trừ duy nhất là vàng – tài sản có thể hưởng lợi từ việc di chuyển vào nơi trú ẩn an toàn.

Thị trường vàng bạc sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để tỏa sáng

Đối với vàng và bạc, công ty nghiên cứu cho rằng nền kinh tế Mỹ yếu hơn vào năm 2019 và 2020 sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang đảo ngược quan điểm của họ về chính sách tiền tệ, chấm dứt chu kỳ thắt chặt hiện tại.

Bắt đầu từ năm sau, các nhà phân tích nói rằng họ thấy một sự giới hạn đối với sức mạnh đô la Mỹ và mức cao nhất trong lợi suất trái phiếu của Mỹ. Các nhà phân tích nhận định:

Điều này sẽ cung cấp cho giá vàng thêm một cơ hội tỏa sáng vì nó sẽ khuyến khích nhu cầu trú ẩn an toàn hơn và đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Ý kiến của hãng nghiên cứu tại Anh ​​được đưa ra khi giá vàng đã chứng kiến ​​đà tăng mới bởi phố Wall chứng kiến sự suy giảm hàng tháng tồi tệ nhất trong nhiều năm qua. Trong khi giảm so với mức cao nhất trong 3 tháng gần đây, kim loại màu vàng vẫn đang giữ mức tăng mạnh. Vàng giao tháng 12 giao dịch cuối cùng ở mức $1232,60/oz, tăng 0,12% trong ngày.

Kể từ đầu tháng này, giá vàng tăng 3%, trong khi chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm gần 6% và chỉ số S&P 500 giảm hơn 7%.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, Capital Economics nói rằng họ đang chờ đợi cuộc biểu tình mới của vàng nhưng khó có thể thành sự thực bởi ra cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang cũng chẳng còn bao lâu nữa.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: