Vàng có thể leo lên cao khi Fed tăng vọt lãi suất – RBC Capital Markets

0
518

Dự báo tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed không phải là “tất cả hay kết thúc” đối với giá vàng, theo RBC Capital Markets. Họ dự báo giá quý kim này sẽ tăng đáng kể vào năm tới khi giới đầu tư bắt đầu cảm thấy không chắc chắn về thị trường.

Giả định thông thường rằng lãi suất tăng là tiêu cực đối với người nắm giữ vàng. Tuy nhiên, việc nâng lãi suất của Fed chỉ là một trở ngại, không phải là động lực chính cho kim loại vàng, nhà chiến lược hàng hóa của RBC Christopher Louney cho biết. Louney chia sẻ quan điểm trong một video đăng trên trang RBC Insights tuần này rằng:

Điều này trở lại với ý tưởng rằng lãi suất chỉ là một cơn gió ngược và không phải là tất cả hay là yếu tố kết thúc tất cả. Vì vậy, ngay cả khi lãi suất tăng giá trong năm nay và trong suốt năm tới, giá vàng vẫn có thể leo lên nhờ một số yếu tố khác trong cuộc chơi.

Lãi suất tăng chưa hẳn là xấu với vàng

Mối quan hệ giữa lãi suất cao hơn và vàng không phải là một trục đối xứng. Điều đó nghĩa là, không phải tất cả động thái tăng hoặc giảm lãi suất sẽ chuyển thành trạng thái giảm hoặc tăng giá vàng tương ứng như nhau.

RBC dự kiến ​​sẽ Fed tăng thêm 3 lần nữa trong năm nay và tăng 4 lần trong năm tới.

Lần tăng lãi suất cuối cùng trong năm 2018 chưa hoàn toàn được định giá, có thể dẫn đến giá vàng thấp hơn vào cuối năm. Louney lưu ý nhưng nói thêm rằng năm 2019 sẽ là một năm tốt hơn cho kim loại quý. Ông chia sẻ:

Theo quan điểm của chúng tôi, vàng sẽ đạt mức trung bình $1307 vào năm 2018 và $1351 vào năm 2019. Chúng tôi coi đây là một cái nhìn thận trọng mang tính xây dựng. Có một số luồng gió khổng lồ cản trở vàng, gồm có sự vượt trội của thị trường chứng khoán, đồng đô la rời khỏi mức thấp và lãi suất tăng. Tuy nhiên, đây chỉ là những cơn gió.

Quý kim sẽ vượt lên giông bão

Các nhà đầu tư phải nhớ rằng giá vàng có “một số yếu tố cơ bản hiện hữu” phía sau họ, điều này sẽ làm tăng giá kim loại màu vàng lên $1351 đô la, theo phân tích của RBC. Louney bình luận:

Chúng tôi cho rằng rủi ro bây giờ là chuyển sang tăng bởi sự không chắc chắn trên thị trường và một số sự không chắc chắn ở ngoài kia.

Trên hết, thị trường sẽ bắt đầu thấy sự bất ổn toàn cầu như một mối đe dọa nghiêm trọng trong năm tới. Đây sẽ là một sự thay đổi đáng kể trong tâm lý thị trường, vì hầu hết các rủi ro trong năm nay ít có tác động đến vàng dô các thương nhân không bị lung lay bởi bất kỳ khủng hoảng địa chính trị nào. Louney chỉ ra:

Trong khi thị trường đã trở nên hoài nghi về những bất trắc, chúng tôi nghĩ rằng có phạm vi để hoài nghi để giảm bớt. Theo đó, mọi người thực sự đánh giá cao sự không chắc chắn trên thị trường và tác động tích cực tới vàng theo tổng thể.

Trong khi đó, vàng đã cắt giảm một số tổn thất hàng ngày sau khi chạm mức thấp 6 tháng trong phiên giao dịch hôm thứ Năm. Giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex được giao dịch lần cuối ở mức $1269,60/oz.

Giavang.net