Vàng có thể hồi phục trong ngắn hạn, nhưng xu hướng giảm chưa hề qua đi

0
584

Trong khi thị trường vàng có thể thấy mức tăng từ ngưỡng thấp nhất trong 1,5 năm gần đây, một nhà chiến lược thị trường cho rằng quý kim còn cần nhiều phải làm việc trước khi tiếp tục xu hướng tăng dài hạn.

Avi Gilburt, người sáng lập ElliottWaveTrader.net cho biết ông hy vọng sẽ thấy một sự sụt giảm nhỏ trong áp lực bán vàng trong ngắn hạn và dự kiến ​​cổ phiếu SPDR Gold (NYSE: GLD) đẩy lên mức kháng cự quanh $115 và $116 một cổ phiếu. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng ông thích chơi vàng theo hướng giảm cho đến khi có một sự phá vỡ rõ ràng đà giảm 4 tháng của quý kim.

Ông bày tỏ:

Tôi rất lạc quan về vàng vào năm 2018 nhưng tôi cho rằng thị trường cần giữ mức $119. Một khi chúng ta phá vỡ mức đó, tôi sẽ trở nên rất quan tâm. Tôi nghĩ chúng ta cần thấy sự điều chỉnh sâu hơn quanh mức $105 trước khi thị trường chạm đáy. Ngay bây giờ tôi đang thực hiện lệnh bán ngoài mức độ kháng cự, nhưng tôi cũng đang nắm giữ một số lệnh mua dài hạn.

GLD cuối cùng giao dịch ở mức $112,60/oz. Mục tiêu cuối cùng của Gilburt cho thấy giá giảm thêm 6% trước khi thị trường sẵn sàng quay lại. Việc giảm xuống ngưỡng $105 sẽ đánh dấu mức giá thấp nhất của ETF kể từ giữa tháng 1/2016. Gilburt nói thêm rằng do sự biến động trên thị trường, không có xu hướng giá rõ ràng, ông ta tránh xa các khoản đầu tư đòn bẩy như các hợp đồng quyền chọn và các quỹ giao dịch ngoại hối kỳ lạ. Ông chỉ ra:

Cho đến khi có hướng tăng rõ ràng trên thị trường, các nhà đầu tư muốn giao dịch vàng nên gắn bó với GLD.

Nhìn về phía trước, Gilburt nói rằng với mô hình kỹ thuật hiện tại đang hình thành, anh ta dự đoán $105 sẽ giữ vai trò đáy dài hạn. Ông nói thêm rằng ông không quan tâm đến tâm lý tiêu cực gia tăng trên thị trường. Vị này bình luận:

Tâm lý có thể trở nên cực kỳ khắc nghiệt nhưng nó càng kéo dài và lớn hơn thì chúng ta càng có thể mong đợi để xem, giống như một ban nhạc cao su.

Đối với các kim loại quý khác, Gilburt nói rằng ông hiện đang chỉ tập trung vào vàng vì nó có hình thức kỹ thuật rõ ràng nhất. Vị này cho biết:

Tôi không nhìn thấy một đáy trong tầm nhìn cho bạc ngay bây giờ. Giá vẫn có thể đi thấp hơn.

Đối với lĩnh vực khai thác mỏ, Gilburt nói rằng ông có thể nhìn thấy VanEck Vectors Gold Miners ETF (NYSE: GDX) giảm xuống còn 15 đô la một cổ phiếu trước khi nó cuối cùng chạm đáy. Chuyên gia bày tỏ:

Thị trường đang trong quá trình hình thành một cấu trúc đáy phức tạp. Và, tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy giá thấp hơn trước khi nó được thực hiện.

GDX giao dịch lần cuối ở mức 18,48 đô la một ounce và mục tiêu của Gilburt sẽ đại diện cho mức giảm gần 19% trong giá.

Giavang.net