Vàng có thể giảm về ngưỡng $1,327/oz?

– USD, chứng khoán trượt giảm sau khi cố vấn kinh tế của ông Trump từ chức
– Vàng chạm mức cao 1 tuần, rời xa mức đáy 2 tháng đã thiết lập trong tuần trước

Vàng giao ngay có thể rơi xuống mức $1,327/ounce
Vàng giao ngay có thể rơi xuống mức $1,327/ounce

Giá vàng đi ngang trong phiên giao dịch chiều sau khi lập đỉnh 1 tháng nhờ đồng dollar suy yếu và chứng khoán trượt giảm. Tổng thống Trump cho biết sẽ tiếp tục triển khai các chính sách tăng thuế nhập khẩu, thị trường vì đó cảm thấy bất an.

Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng giao ngay đã giảm 0.1%, xuống còn $1,333.15/oz sau khi chạm mốc $1,340.42- cao nhất kể từ ngày 26/2.

“Các tài sản rủi ro bắt đầu biến động mạnh và nỗi lo xung quanh việc áp thuế nhập khẩu của Trump đã giúp vàng tỏa sáng”- chuyên gia kinh tế tại ABC Bullion chia sẻ.

Trong khi đó, chứng khoán toàn cầu và đồng dollar mở rộng hướng xuống sau khi cố vấn kinh tế hàng đầu của Trump, ông Gary Cohn, từ chức ngay sau quyết định áp thuế nhập khẩu thép và nhôm. Việc áp thuế này của Trump được coi là phát súng đầu tiên của một cuộc chiến thương mại toàn cầu.

Thương nhân lo sợ sự ra đi của Cohn- một cựu nhân viên ngân hàng trên phố Wall- sẽ càng khiến cho lực lượng bảo hộ trong chính quyền Mỹ mạnh lên khi Trump cố gắng áp đặt thuế cao.

Việc Cohn từ chức cũng ngăn cản phần nào sức hấp dẫn rủi ro hồi phục khi có tin Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên đang lên kế hoạch tổ chức một cuộc hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của họ trong vòng hơn một thập kỷ qua. Điều này xảy ra sau khi Nam Hàn Quốc cho biết Bắc Triều Tiên đã cho thấy sự sẵn sàng trong việc thảo luận về vấn đề phi hạt nhân hoá với Hoa Kỳ.

Rõ ràng là vàng luôn được coi là tài sản đầu tư thay thế hiệu quả trong thời gian bất ổn chính trị và tài chính, bên cạnh đó, đồng dollar suy yếu cũng khiến cho kim loại quý rẻ hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác.

Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao tại Reuters, vàng giao ngay có thể rơi xuống mức $1,327/ounce sau khi thất bại trong nỗ lực phá thủng ngưỡng $1,342.

Báo cáo của Hội đồng Vàng Thế giới ngày hôm qua cho hay các quỹ đầu tư trao đổi dựa trên vàng tại châu Á (ETFs) đã bổ sung thêm nhiều tấn vàng trong tháng hai, cao hơn cả Bắc Mỹ và châu Âu.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: