Vàng có thể phá thủng ngưỡng kháng cự $1,339/ounce

0
950
Phiên điều trần của Powell dự kiến sẽ là động lực mới cho thị trường
Phiên điều trần của Powell dự kiến sẽ là động lực mới cho thị trường

– Vàng tiếp tục được hỗ trợ nhờ đồng USD suy yếu

– Tâm lý ưa thích rủi ro kìm chân nhu cầu tài sản an toàn

– Phiên điều trần của Powell dự kiến sẽ là động lực mới cho thị trường

Kim loại quý duy trì đà ổn định trong phiên giao dịch chiều nay (27/2). Thị trường diễn biến thận trọng trong khi chờ đợi bài điều trần trước Quốc hội của tân Chủ tịch FED.

Có thể thấy, một đồng dollar yếu luôn được coi là một trong những yếu tố chủ chốt hỗ trợ cho các loại hàng hóa được định giá bằng đồng dollar, ví dụ như vàng. Tuy nhiên, yếu tố tích cực này, xét theo phương diện nào đó, lại bị phủ nhận bởi không khí mở cửa khả quan trên khắp thị trường châu Âu- thường có xu hướng tác động xấu tới sức hấp dẫn an toàn của vàng.

Cùng lúc, tâm lý lưỡng lự của giới đầu tư trước khi diễn ra phiên điều trần của tân Chủ tịch FED Jerome Powell cũng là nguyên nhân khiến giá vàng di chuyển trong phạm vi hẹp trong suốt những giờ đầu phiên châu Âu hôm nay.

Dự đoán phát biểu của Powell sẽ tác động đến kỳ vọng của giới đầu tư về chính sách lãi suất của FED. Đây cũng được coi là chất xúc tác mới quyết định hướng đi tiếp theo của kim loại quý.

“Thị trường nhìn chung vẫn khá trầm lắng trong khi chờ đợi bài phát biểu của tân Chủ tịch FED tối nay. Mọi con mắt giờ đây đang hướng vào tỷ lệ lãi suất và diễn biến đồng dollar”- một trader tại Hong Kong cho hay.

“Giới đầu tư hẳn sẽ rất thích thú nghe xem liệu Powell sẽ nói gì về cán cân thương mại và tình trạng lạm phát Mỹ lúc này”- chuyên gia phân tích Daniel Hynes tại ANZ nhận xét.

Theo chuyên gia phân tích Wang Tao, dựa trên mô hình sóng và các chỉ báo phân tích hiện tại, vàng giao ngay có thể phá thủng ngưỡng kháng cự $1,339/ounce và xa hơn nữa là $1,348/oz.

“Ngưỡng hỗ trợ đầu tiên của vàng nằm quanh $1,325-$1,330. Trong khi đó, ngưỡng kháng cự nằm trong vùng $1,340-$1,345”- trader Sam Laughlin tại MKS PAMP Group nhận định.

Về dài hạn, triển vọng giá tiêu dùng tại Mỹ tăng có thể tiếp tục hỗ trợ vàng trong vai trò là hàng rào chống lại lạm phát, từ đó, hạn chế bất kỳ bước điều chỉnh giảm sâu nào của thị trường trong ngắn hạn.

Các mốc kỹ thuật

Ngưỡng kháng cự hiện tại đang ở gần mức $1340, đột phá trên ngưỡng này là cơ hội để quý kim thử thách ngưỡng $1348, xa hơn nữa là khu vực $1353-54.

Ngược lại, ngưỡng $1328 có thể tiếp tục đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ hiện tại, trượt xuống dưới khu vực này sẽ lèo lái giá vàng lùi về ngưỡng hỗ trợ mạnh $1320.

Giavang.net