Vàng có nguy cơ mất đà tăng tuần, trở lại gần mức $1220

Tóm tắt

  • Xu hướng tăng không tận dụng được động thái hồi phục gần đây từ mức thấp nhất trong vòng một tháng.
  • Sự phục hồi tốt đẹp trên thị trường chứng khoán châu Âu làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn.
  • Đà hồi phục khiêm tốn của USD thêm vào xu hướng bán và góp phần vào sự sụp đổ của quý kim.

Phân tích tổng quan

Vàng cuối cùng đã phá vỡ giai đoạn củng cố trong phiên châu Á của mình và giảm trở lại gần mức $12220 trong giờ qua.

Quý kim tiếp tục với cuộc đấu tranh để vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh $1230, đỉnh hơn hai tuần, và dường như đã chững lại đà hồi phục gần đây của nó từ mức thấp nhất trong vòng một tháng, ghi nhận hôm thứ Ba tuần trước.

Có thể bạn quan tâm:

Áp lực bán đồng đô la Mỹ, được kích thích bởi những dự đoán rằng Fed có thể tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất vào đầu mùa xuân 2019, dường như đã mất đi vào ngày giao dịch cuối tuần và được xem là một trong những yếu tố quan trọng đè nặng lên hàng hóa định giá bằng đồng tiền này.

Thêm vào đó, một sự phục hồi tốt đẹp trong thị trường chứng khoán châu Âu, bất chấp căng thẳng thương mại kéo dài và lo lắng về sự tăng trưởng toàn cầu, làm giảm tình trạng trú ẩn an toàn của kim loại quý.

Với các nhà đầu tư lạc quan không tận dụng được sự kết hợp của các yếu tố hỗ trợ, sẽ an toàn khi cho rằng hàng hóa có thể đã chạm đỉnh ngắn hạn. Do đó, một điểm yếu tiếp theo, xảy ra bởi một số áp lực kéo dài mới, bây giờ hoàn toàn có khả năng.

Các cấp độ kỹ thuật cần xem xét

Hỗ trợ ngay lập tức được chốt gần vùng $1222-21 và tiếp theo là mức thấp hàng tuần, quanh $1218. Trượt xuống bên dưới đó hàng hóa có khả năng đẩy nhanh xu hướng giảm về phía vùng hỗ trợ $1211.

Mặt khác, cụm $1228-30 có thể tiếp tục hoạt động như một kháng cự mạnh, nếu được giải quyết dứt khoát sẽ đẩy nhanh xu hướng tăng tiến xa hơn về phía vùng cản $1234-35.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch