Vàng chờ chực phá vỡ ngưỡng kháng cự $1299/oz

Mở cửa phiên giao dịch Châu Âu thứ Năm, giá vàng tăng lên mức cao nhất 2 tháng qua nhờ sự hỗ trợ của đồng dollar suy yếu sau khi biên bản cuộc họp FOMC tháng 9 được công bố.

Cập nhật lúc 15h40, vàng giao ngay tăng 0,38% lên mức $1297,1/oz. Đây là mức cao nhất kể từ 27/9 ($1296,4/oz).

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 tăng 0,75% lên mức $1298,6/oz- tiệm cận ngưỡng $1300.

Một nhà phân tích của ANZ cho biết “Giá vàng tăng nhẹ do thị trường nhận thấy giọng điệu ‘bồ câu’ (không ủng hộ tăng lãi suất) từ biên bản cuộc họp. Đặc biệt gây chú ý là những bình luận với lo ngại về triển vọng lạm phát ở Hoa Kỳ thấp như hiện nay. Điều này khiến cho đồng USD suy yếu và thái độ của các nhà đầu tư đối với quý kim cũng tốt hơn”.

Ngay sau khi biên bản được công bố, đồng USD suy yếu về đáy 2 tuần qua.

Một vài nhà làm chính sách cho biết họ sẽ tập trung chú ý đến dữ liệu lạm phát tháng sau mới đưa ra quyết định có ủng hộ tăng lãi suất hay không.

Vàng rất nhạy cảm với lãi suất tăng vì khi lãi suất tăng có xu hướng đẩy đồng USD tăng giá đồng thời khiến quý kim được yết giá bằng đồng USD trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Chuyên gia phân tích của ANZ cũng chú ý thêm rằng “Giới đầu tư tỏ ra lo ngại với căng thẳng giữa Mỹ và Bắc Triều Tiên tăng cao”.

Một hãng tin Nga trích dẫn lời Ngoại trưởng Bắc Triều Tiên hôm thứ Tư cho biết “Ông Trump đã ‘nhóm lên ngọn lửa chiến tranh’ chống lại Triều Tiên và đất nước của ông sẽ phải trả giá bằng một ‘cơn mưa lửa'”.

Yuichi Ikemizu- quản lý trưởng chi nhánh tại Tokyo của CIBC Standard Bank cho biết nếu mọi người tỏ ra quá lo lắng với chính sách của Fed thì chúng tôi vẫn còn có ‘Triều Tiên’. Phải chắc chắn một điều rằng, căng thẳng địa chỉnh trị vẫn đang hỗ trợ cho giá vàng… Thị trường có thể thử thách thức với ngưỡng $1300 trong tuần tới.

Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters cho biết vàng giao ngay có thể test ngưỡng kháng cự tại $1299/oz. Cùng với đó, quý kim cũng đang có một cơ hội tốt để phá vỡ vượt lên trên ngưỡng này vàng tiếp tục tăng cao hơn nữa về phía ngưỡng kháng cự tiếp theo tại $1305.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: