Vàng chịu áp lực từ USD tăng giá, nhưng lại được những bất ổn chính trị kinh tế ủng hộ

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Ba do những kì vọng mới về việc tăng lãi suất của Fed vào tháng sau đã đẩy đổng đô-la lên mức cao hơn, mặc dù những bất ổn chính trị, kinh tế ở châu Âu và nước Mỹ lại ủng hộ tâm lí nhà đầu tư.

Giá vàng giao ngay giảm 0,3% còn $1233,79/oz vào lúc 1541 GMT, nhưng lại đại được mức tăng 6% kể từ đầu năm. Giá vàng tương lai của Mỹ trượt 0,3% còn $1235,2/oz.

Đồng đô-la Mỹ được tăng cường sức mạnh sau khi thành viên của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nói rằng lần tăng lãi suất tiếp theo của Mỹ rất có thể là tháng Ba tới đây, khiến cho giá các hàng hóa định giá bởi đồng bạc xanh đắt hơn cho người mua bên ngoài nước Mỹ.

“Giá vàng đang bị chặn bởi khả năng chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ bị thắt chặt ở một số hạng mục, có thế vào tháng Ba này”, ông Robin Bhar, nhà phân tích tại Societe Generale, nói.

“Có rất nhiều bất ổn chính trị, các luồng dự trữ an toàn đang đổ vào vàng”.

Bhar nói thêm rằng vàng cũng là một hàng rào đầu tư, chống lại việc chứng khoán được định giá quá cao.

Nhu cầu của nhà đầu tư đối với vàng có thể thấy trong sàn giao dịch vàng có đảm bảo lớn nhất trên thế giới, sàn SPDR Gold Trust, lượng nắm giữ của nó tăng hơn 5% lên 27,044 triệu oz vàng kể từ 31/01.

Các chỉ số chính của Mỹ- Dow Jones và S&P 500- đã liên tiếp lập kỉ lục trong những ngày gần đây.

“Bước giảm nhẹ của vàng ấn tượng hơn trong bối cảnh chứng khoán đạt được hết kỉ lục này đến kỉ lục khác, trong khi đồng đô-la khá mạnh”, nhà phân tích tại INTLFCStone, Edward Meir, nói.

Hỗ trợ cho vàng là “vô số bất ổn chính trị và kinh tế” ở phía trước trong năm 2017, Meir nói thêm.

[AdSense-C]

Các thương nhân vẫn tập trung vào các phát biểu của một thành viên hội đồng chủ tịch các Ngân hàng liên bang, tìm kiếm manh mối cho lần tăng lãi suất tiếp theo.

Cũng thu hút sự chú ý không kém là bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump trước Quốc hội ngày 28/02, các nhà phân tích và nhà đầu tư hi vọng ông sẽ đưa ra chi tiết về chi tiêu cơ sở hạ tầng và cắt giảm thuế.

Các hỗ trợ kĩ thuật xung quanh đường trung bình 21 ngày gần $1221/oz, trong khi mức $1250 là một rào cản lớn, các nhà phân tích nói. Đột phá tăng vượt ngưỡng sẽ giúp vàng có cơ hội tiếp cận kháng cự Fibonacci $1255.

Mặt khác, giá bạc giảm 0,2% còn $17,98/oz, platinum mất 0,7% xuống $992,85/oz và palladium tăng 0,1% lên $772,83.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: