Vàng cần thêm thời gian để khẳng định hướng lên

0
871

Thị trường đón nhận lực mua mới tại ngưỡng hỗ trợ 5-DMA và nỗ lực mở rộng bước hồi phục nhỏ tiến về vùng $1160.

Hiện vàng giao ngay đang được bán với giá $1160.35/oz, tăng nhẹ so với mức thấp phiên là $1156.50.

Có thể thấy, kim loại quý đang thiết lập nỗ lực hồi phục nhỏ khi đồng bạc xanh trượt nhẹ từ mức cao so với các đối thủ khác. Chỉ số DXY đang dần tạo khoảng cách so với mức cao 103.50.

Tuy nhiên, cần phải có thêm thời gian để xem vàng có thể bảo vệ bước tăng này hay không khi cả lợi tức trái phiếu và chứng khoán châu Á vẫn khá mạnh mẽ- những yếu tố thường trực khiến nhu cầu vàng suy yếu.

“Dòng tiền tái cơ cấu đang xuất hiện mạnh mẽ lúc này và tôi tin rằng chúng sẽ giúp thị trường vàng kỳ hạn đi lên”- Tyler Richey tại The 7:00’s Report chia sẻ.

“Tuy nhiên, trên các biểu đồ, vàng kỳ hạn vẫn chưa thể phá thủng mốc cao tuần trước ($1,164.30) và do đó, tôi tiếp tục cảm thấy lo lắng cho thứ kim loại này trong bối cảnh đồng dollar vẫn được kỳ vọng tăng thêm 2%-3% trong dài hạn”- ông nói thêm.

Nhìn chung, giới đầu tư vẫn rất thận trọng với mỗi bước đi trên thị trường vàng. Theo họ, các chính sách của tân Tổng thống Mỹ có thể mở rộng đà tăng trưởng kinh tế quốc gia và kéo thị trường chứng khoán đi lên và vàng khi đó tất nhiên sẽ chẳng còn hấp dẫn.

[AdSense-B]

Trong khi đó, Julian Phillips, nhà sáng lập GoldForecaster.com, tin rằng “2017 sẽ chứng kiến nhiều vấn đề tiền tệ và chúng sẽ chi phối mạnh mẽ lên giá vàng”.

“Vàng sẽ di chuyển theo thái độ của Trump với Trung Quốc cũng như mức độ chia rẽ giữa phương Đông và phương Tây. Kinh tế Mỹ vẫn có thể mạnh mẽ bên cạnh mức cao của giá vàng”- ông nói thêm.

Tâm điểm thị trường ngày hôm nay là biên bản FOMC sẽ phát đi cuối ngày. Báo cáo việc làm của Mỹ ngày mai cũng là một thông số lèo lái hướng đi ngắn hạn của vàng.

Các mốc kỹ thuật

Kim loại quý đang đối diện với ngưỡng kháng cự hiện tại 1160 (round figure) và 1164.35 (mốc cao 4 tuần).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1155.32 (5-DMA), trượt xuống dưới ngưỡng này là cơ hội để thị trường lùi về 11150 (zero figure).

Giavang.net