Vàng ‘bốc hơi’ xuống mức thấp nhất 2 tuần qua

0
830

Mở cửa phiên giao dịch châu Á sáng thứ Năm, giá vàng giảm tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất 2 tuần qua.

Hôm nay, các nhà đầu tư hiện đang tập trung sự chú ý vào chỉ số giá tiêu dùng và lạm phát Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối ngày để dự đoán về thời tiểm Fed tăng lãi suất.

Cập nhật lúc 9h30p, vàng giao ngay giảm gần $10/oz (so với giá chốt phiên châu Á hôm qua) về mức $1321,9/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 giảm 0,19% xuống còn $1325,5/oz.

Price of Gold
Biểu đồ: Goldprice.org

Trong phiên hôm nay, chứng khoán châu Á quay đầu giảm sau khi tăng lên mức cao nhất cả thập kỷ qua vào thứ Tư. Trong khi đó, chỉ số giá sản xuất của Mỹ tháng 8 đã tăng 0,2% (thấp hơn so với mức tăng kỳ vọng 0,3%) do chi phí xăng tăng cao.

Giá vàng vẫn đang trong giai đoạn chịu tổn thương sau đà giảm sâu hơn 1 tháng qua do thái độ ‘hờ hững’ từ phía các nhà đầu tư đối với tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh đồng dollar hồi phục và lợi suất trái phiếu tăng.

Những tài sản được yết giá bằng đồng dollar như vàng rất nhạy cảm trước sự thay đổi của đồng bạc xanh. Một đồng dollar mạnh khiến cho vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ những đồng tiền khác.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng sự sụt giảm gần đây của vàng chỉ là tạm thời và nhấn mạnh rằng giá thấp hơn sẽ thu hút người mua từ đó hỗ trợ sự hồi phục của quý kim.

Ole Hansen, trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa của Saxo Bank cho biết:” Những căng thẳng địa chính trị vẫn chưa biến mất và bối cảnh chính trị Mỹ hiện tại vẫn còn nhiều khó khăn. “Khi giá vàng giảm gần 40 USD/oz, rất nhiều nhà đầu tư nhận thấy đó sẽ là mức giá tốt để mua trở lại”.

Theo dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, số liệu cho thấy vị thế đầu cơ mua vàng đã tăng lên mức 245.300 hợp đồng trong tuần vừa rồi- mức cao nhất trong gần 12 tháng qua.

[AdSense-B]

Giavang.net