Vấn đề giữa Trump và Nga có thể là cơ hội để mua vàng

Vàng đã tăng giá vào thứ Sáu do lạm phát và số liệu bán lẻ thấp hơn kỳ vọng làm gia tăng nghi ngờ khả năng tiếp tục bình thường hóa lãi suất của Fed trong năm nay.

Giá tiêu dùng tăng nhẹ trong tháng 6, với tốc độ chậm nhất trong năm nay. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) được công bố hôm thứ Sáu cho thấy chi phí sinh hoạt ở Mỹ chỉ tăng 1,6% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm đáng kể so với mức cao nhất 2,8% trong tháng 2 và thấp hơn mức mục tiêu của Fed là 2%. Phần lớn sự sụt giảm này là do giá năng lượng giảm 1,6% kể từ tháng 5.

COMM consumer prices continued to expand in june yet at slower rate 07142017 LG

CPI là một chỉ số kinh tế quan trọng mà các nhà đầu tư vàng cần theo dõi. Trong lịch sử, quý kim đã có phản ứng tích cực khi lạm phát tăng lên – và đặc biệt là khi lạm phát đẩy trái phiếu chính phủ về mức lãi suất âm. Câu hỏi đặt ra là tại sao phải để tiền của bạn nằm im trong Kho bạc trong 2 hoặc 5 năm để nhận lấy một khoản lỗ?

Nhưng hiện tại vàng đang được hỗ trợ bởi sự hỗn loạn trong chính quyền Trump. Tuần trước, câu chuyện về “sự thông đồng” của Nga đã có chuyển biến mới, với những email liên quan đến việc cho thấy Donald Trump Jr, Jared Kushner- con rể của tổng thống và hiện là cố vấn cấp cao của ông Trump cùng cựu quản lý chiến dịch của Trump, bà Paul Manafort, đã đồng ý gặp luật sư người Nga vào mùa hè năm ngoái với lý do bà có bằng chứng về việc làm mờ ám của bà Hillary Clinton.

Chương trình Nghị sự của tổng thống Trump có thể bị đe dọa ít nhiều do ảnh hưởng xấu từ cuộc gặp gỡ “thông đồng” này cho dù nó có phải sự thật hay không. Lần đầu tiên vào tuần trước, đã có một bài báo chính thức của các Đảng phái khác cáo buộc ông Trump đi ngược lại công lý.

Bài báo gần như không thể đi xa hơn khi mà Đảng Cộng hòa đang nắm quyền kiểm soát Nhà Trắng, tuy nhiên nó làm tăng thêm nghi ngờ về khả năng đạt mục tiêu cho các Chính sách sắp tới của ông Trump bao gồm cải cách thuế và chi cho cơ sở hạ tầng.

Tóm lại, trong bối cảnh dollar đang đi xuống, các vấn đề của Trump sẽ là động lực không nhỏ thúc đẩy giá vàng. Một nhà đầu tư khôn ngoan sẽ biết lựa chọn tài sản đầu tư để đảm bảo sự giàu có của mình.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: