“Tuần trăng mật” của đồng dollar dưới thời Trump đã đi qua- Peter Schiff

Đồng dollar Mỹ đã có được một số thành tích nhất định trong đầu năm nay khi nước Mỹ chào đón Tổng thống mới. Tuy nhiên, một nhà đầu tư danh tiếng lại cho rằng đồng tiền này đã có những ‘lợi thế cuối cùng’ và vàng sẽ chiếm ưu thế.

“Đồng dollar phục hồi là do Trump nhưng thời kì trăng mật của ông này đã qua đi”, Peter Schiff, CEO của Euro Pacific Capital nói với Kitco News.

Sau cuộc bầu cử tại Mỹ, Trump và Đảng Cộng Hòa điều hành Quốc hội đã đẩy giá dollar lên mức đỉnh nhiều năm khi thị trường lĩnh hội lời hứa cắt giảm thuế và bãi bỏ quy định của Tổng thống. Tuy nhiên, 6 tháng sau đó lời hứa vẫn chưa thực hiện được, Schiff chỉ ra.

“Thời gian đó là đỉnh điểm của đồng dollar, tiếp sau đây giá sẽ giảm”, ông nhấn mạnh khi đồng bạc xanh tiếp tục đi theo xu hướng giảm. “Về tổng thể có nghĩa là vàng sẽ lại tăng”.

Chỉ số dollar Index đo lường sức mạnh của đồng USD so với rổ tiền tệ ở mức 93,12 vào thời điểm đăng tải bài viết. Tuy vậy, Schiff nói rằng ông dự đoán đồng tiền này sẽ đi xuống.

“Tôi nghĩ đồng dollar đã có những sự động viên cuối cùng”, ông nói, lưu ý đến việc đồng dollar phục hồi gần đây là do kì vọng Fed sẽ tiến hàng bình thường hóa lãi suất và bắt đầu cắt giảm bảng cân đối tài sản.

Ý nghĩa đối với vàng

Vàng được biết là sẽ tăng trong thời kì bất ổn địa chính trị và tài chính gia tăng bởi vậy vẫn có cơ hội cho nhà đầu tư để nắm giữ quý kim.

Tháng này, giá vàng ‘lửng lơ’ quanh mốc $1250/oz. Vào thời điểm đăng tải bài viết, vàng kì hạn giao tháng 8 Comex ở mức $1263,7/oz, tăng 1,14%. Tuy nhiên, Schiff nói rằng ông tin quý kim sẽ phá bỏ được phạm vi giao dịch của nó.

“Quý kim phải thực sự phá bỏ được mức kháng cự của nó và sau đó sẽ có nhiều người bắt đầu mua vàng”.

Đối với Schiff, đồng dollar không phải là đồng tiền hấp dẫn đầu tư nhất do sự suy yếu của nó so với đồng Yen Nhật và Euro. Và bới vậy, ông ấy thích vàng hơn.

“Tôi thích vàng bởi vì nó không phải là một loại tiền tệ (currency). Vàng là tiền (money), tiền tệ chỉ là thứ thay thế cho tiền và vàng là thỏa thuận thực sự. Thậm chí nếu mọi người không sử dụng chúng ngày nay giống như tiền thì cuối cùng họ vẫn sẽ làm vậy thôi”, ông nói.

“Tôi nghĩ ngày nay vàng hoạt động tốt hơn khi đóng vai trò là tiền so với trong lịch sử. Và thậm chí, nó còn hoạt động tốt hơn trong tương lai”.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: