Tuần tới: Giá vàng liệu có thể giữ được lợi nhuận sau dự thảo Brexit , CPI Mỹ, ECB?

Tuần trước, giá vàng đã có cơ hội đóng cửa ở mức cao nhất kể từ giữa tháng Bảy. Bối cảnh cơ bản là sự kết hợp của đô la Mỹ sụt giảm và lợi tức trái phiếu chính phủ đi xuống. Vì vàng được định giá bằng USD, đồng bạc xanh yếu hơn khiến kim loại quý tương đối đắt hơn. Đối với trường hợp thứ hai, khi lợi suất trái phiếu giảm, tài sản không đem lại lãi suất sẽ tương đối hấp dẫn hơn.

Điều này phần lớn nhờ vào hai chủ đề nổi lên. Đầu tiên là Hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo G20 đã làm cho các đặt cược về chiến tranh thương mại của Trung Quốc giảm sút. Sau đó, thị trường bắt đầu lo lắng về tác động kinh tế của đường cong lợi suất ngược. Mặc dù lo ngại về sau này có thể đã không có cơ sở khi nhìn vào sự lây lan đảo ngược.

Tuần tới cung cấp một vài rủi ro đáng chú ý cho vàng bắt đầu với những gì có thể gây ra bi quan toàn thị trường. Hôm thứ Ba tới, Quốc hội Anh đã sẵn sàng bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Theresa May. Tuần vừa qua, bà May bị mất một số phiếu bầu bởi sự xói mòn trong lòng tin trong việc thông qua dự thảo của bà. Nếu bỏ phiếu thất bại, mối đe dọa của sự không chắc chắn hơn có thể tiếp tục thúc đẩy sự rủi ro rủi ro trong cổ phiếu và ngoại hối. Nếu tỷ lệ cược Fed không tăng lãi suất tiếp tục nhích lên hơn nữa, thì vàng có thể chiếm ưu thế trong kịch bản này.

Chúng ta sau đó có dữ liệu CPI của Hoa Kỳ sẽ đến hạn vào thứ Tư. Gần đây, kì vọng về các đợt tăng lãi suất trong tương lai  Fed đã giảm dần. Trong khi thông báo chính sách tiền tệ tháng 12 vẫn còn hơn một tuần nữa, áp lực giá cả có thể làm sống lại đồng đô la Mỹ, điều này có thể gây rắc rối cho vàng. Gần đây, dòng tin tức kinh tế tại Mỹ đang có xu hướng thất vọng mặc dù điều đó mở ra cánh cửa cho nhiều điều hơn thế. Tuần tới cũng có thể mang lại lợi nhuận cho đồng bạc xanh nếu thị trường nhìn nhận tính hiếu chiến trong quyết định lãi suất Fed tháng 12.

Thứ Năm chứa thông báo chính sách ECB. Các nhà hoạch định chính sách được dự đoán sẽ thu hẹp chương trình mua tài sản và giữ nguyên lãi suất. Các nhà giao dịch sẽ theo dõi những gì năm 2019 có thể kéo theo và mối đe dọa bất ổn chính trị châu Âu và Brexit có thể tạo ra một giai điệu thận trọng. Nếu cá cược ECB tăng lãi suất trong năm 2019 bị đẩy lùi, giá vàng có thể giảm nếu đồng đô la Mỹ tăng. Triển vọng cơ bản đối với vàng sẽ phải trung lập.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: