Tuần tới: Cả giới chuyên gia và dân nghiệp dư đều đoán vàng tiếp tục giảm

Tâm lý trên thị trường kim loại quý rõ ràng là rất tiêu cực trong ngắn hạn khi cả Wall Street và Main Street đều dự đoán giá vàng giảm tiếp trong tuần tới, dựa trên khảo sát hàng tuần của Kitco News.

Trên thực tế, đây là tuần đầu tiên mà Wall Street và Main Street cùng lúc dự đoán giá đi xuống kể từ ngày 9/3.

Kết quả khảo sát vàng của Kitco

15 chuyên gia thị trường đã tham gia khảo sát. Có 8 phiếu, hay 53%, kêu gọi giá vàng giảm. Có 4 phiếu, chiếm 20%, dự đoán quý kim đi lên. Trong khi đó, 4 người, tương đương 27%, tìm kiếm một thị trường đi ngang.

Trong khi đó, 878 cử tri đã trả lời trong một cuộc khảo sát trực tuyến Main Street. Tổng cộng có 406 người trả lời, chiếm 46%, dự đoán rằng giá vàng sẽ thấp hơn trong tuần tới. 325 cử tri khác, tương đương 37%, nhận định vàng sẽ tăng. Trong khi 147, hay 17%, dự đoán một thị trường đi ngang.

Khảo sát giá vàng Kitco. Nguồn Kitco

Vàng – Quan điểm tiêu cực chiếm đa số

Peter Hug, giám đốc kinh doanh toàn cầu của Kitco Metals cho biết:

Tôi nghĩ hướng đi của vàng vẫn là thấp hơn.

Sean Lusk hiện là giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading. Theo ông, vàng có thể kiểm tra một đường xu hướng khoảng từ mức giá $1238 đến $1240. Một số giao dịch mua dưới hình thức chốt lời của các nhà đầu tư giá xuống đã hình thành nên đợt tăng khiêm tốn của quý kim vào đầu ngày thứ Sáu. Nếu không phải vậy, sức mạnh của đồng đô la Mỹ gần đây đã xói mòn bất kỳ lực mua trú ẩn an toàn nào mà có thể đã xảy ra, ông nói thêm.

Lusk bình luận như sau, và không quên lưu ý bất kì sự hồi phục nào mang tính mùa vụ thì cũng chẳng thể thoát khỏi xu hướng xuống:

Tôi nghĩ rằng vàng sẽ giảm thêm, sau đó tăng trở lại.

Adam Button hiện là giám đốc điều hành của ForexLive. Ông cũng kêu gọi vàng giảm giá:

Vàng đang gặp khó khăn và chỉ báo kỹ thuật yếu. Không có chất xúc tác trong thời gian gần đây để thị trường đảo chiều.

Ralph Preston, hiệu trưởng của Heritage West Financial, cũng dự đoán vàng sẽ còn yếu hơn nữa. Preston cho biết ông dự đoán đồng USD sẽ tiếp tục củng cố, do đó “gây áp lực lên toàn bộ phức hợp hàng hóa (ngoại trừ dầu thô vì thiếu nguồn cung cấp thực tế) dẫn tới giá giảm”.

Richard Baker hiện là biên tập viên của tờ báo Eureka Miner Report. Vị này dự đoán vàng trượt xuống khoảng $1245. Đặc biệt, ông trích dẫn sự mất giá nhanh chóng của đồng tiền Trung Quốc. Baker nhận định:

Trong thị trường tiền tệ, sự mất giá nhanh chóng của đồng nhân dân tệ Trung Quốc là nổi bật. Thậm chí còn tuyệt vời hơn nữa khi chúng ta biết được sự tương quan chặt chẽ với giá vàng quay trở lại căng thẳng thương mại Mỹ-Trung, bắt đầu leo ​​thang vào cuối tháng 3. Khi đồng NDT yếu đi, vàng cũng vậy. Điều thú vị là, mối quan hệ của vàng với đồng nhân dân tệ mạnh hơn mối tương quan với chỉ số đô la Mỹ.

Nếu mối tương quan này duy trì, sự suy yếu thêm của đồng tiền Trung Quốc sẽ không tốt cho một sự phục hồi vàng từ mức $1250 hiện tại.

Vàng – Vẫn có những nhận định tích cực xoa dịu tâm lí thị trường

Trong khi đó, Afshin Nabavi, người đứng đầu mảng giao dịch tại MKS (Thụy Sĩ) SA, là một trong số những người kêu gọi vàng có mức giá tốt hơn vào đầu quý mới. Hôm thứ Sáu, vị này có nói:

Đồng euro đang tăng cao hơn và đồng đô la đang mất một giá trị nhỏ.

Nabavi cũng trích dẫn các báo cáo tin tức rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới.

Nếu đó là sự thật, nó sẽ là xấu cho đồng đô la và hữu ích cho các kim loại.

Vàng – Nhận định của nhà phân tích theo hướng trung lập

Adrian Day là chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management. Ông cho rằng vàng sẽ hầu như không thay đổi trong tuần tới.

Trong ngắn hạn, vàng đang phản ứng chủ yếu với đồng đô la, và mặc dù đồng đô la đã được tận hưởng một cuộc chạy đua đầy hứng khởi trong vài tháng qua, sẽ rất khó để nghĩ rằng điều này sẽ thay đổi vào tuần tới. Chúng ta cũng đang trong giai đoạn vàng yếu theo mùa. Nhưng các nguyên tắc cơ bản là mạnh mẽ; đặc biệt, lạm phát đang dần trở nên vững chắc trong khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed và các ngân hàng trung ương khác không có khả năng tăng lãi suất mạnh; họ có thể thấy mình tụt hậu và điều đó là tích cực cho vàng.

Kevin Grady hiện là chủ tịch của Phoenix Futures và Options LLC. Vị này cũng trung lập về vàng trong ngắn hạn. Vàng đã giảm sâu do đồng USD mạnh hơn và lãi suất tăng cao. Grady cũng cho biết ông không thấy một lý do gì để các kim loại bước vào giai đoạn phục hồi. Grady cho biết, có rất nhiều nhà giao dịch ngắn hạn hoặc giảm giá trên thị trường, do đó bất kỳ sự không chắc chắn về tin tức nào có thể kích hoạt một cuộc biểu tình ngắn hạn.

Tuy nhiên, “Tôi nghĩ rằng bất kỳ đà tăng giá nào cũng được dùng để bán ra,” Grady nói.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: