Tuần qua: Xu hướng giảm đeo bám thị trường vàng trong nước và thế giới

Thị trường vàng thế giới đi xuống trong hầu hết cả tuần khiến cho giá vàng trong nước không tìm được cơ sở tăng giá dù hoạt động giao dịch khởi sắc hơn trước thềm năm mới và mùa cưới hỏi thường niên.

Không khí giao dịch vàng tiếp tục khả quan

Diễn biến giá vàng trong nước tiếp tục được mô tả bằng cụm từ: “ổn định”, “đi ngang”.

Xét với thương hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu, giá vàng mở phiên 10/12 tại mức 34,38 – 35,45 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) và lúc 10h36 phút sáng nay 15/12 giá vàng ở mức 36,29 – 36,37 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, trong tuần này, vàng BTMC giảm 90.000 đồng chiều mua vào và giảm 80.000 đồng/lượng chiều bán ra.


Diễn biến giá vàng BTMC tuần này. Nguồn BTMC/Giavang.net

Như vậy, giá vàng trong nước đi theo xu hướng giảm. Theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thì giá vàng đang neo ở mức thấp, do vậy người dân và nhà đầu tư có thể mua vào thời điểm này để được giá tốt.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Các nhà đầu tư đang có xu hướng tích trữ vàng, thể hiện bằng số lượng giao dịch trên các cửa hàng vàng tại phố Trần Nhân Tông Hà Nội. Riêng với thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, khoảng 60% khách giao dịch mua vào trong tổng lượt giao dịch.

Vàng thế giới mất đỉnh 5 tháng khi USD mạnh

Giá vàng khởi động tuần này từ mức đỉnh trong 5 tháng, với giá giao ngay từng tích tắc vượt $1250/oz. Tuy nhiên, dưới áp lực tăng của đồng USD trên thị trường tiền tệ, vàng liên tục giảm và kết thúc tuần ở vùng $1240/oz.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao tháng 2 lùi 6 USD (tương đương 0,5%) xuống $1241,40/oz – mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 03/12/2018, dữ liệu từ FactSet cho thấy. Tuần qua, hợp đồng này đã giảm 0,9%.

Diễn biến giá vàng giao ngay theo đồng USD. Nguồn Investing

Thị trường đang chờ cuộc họp của Fed vào ngày 18 – 19/12, khi ngân hàng trung ương Mỹ được kỳ vọng tăng lãi suất lần thứ 4 trong năm nay. Yếu tố cần chú ý là triển vọng lãi suất năm 2019.

“Việc Fed tăng lãi suất trong tuần tới sẽ khiến giá vàng chịu áp lực”, theo Ronan Manly, nhà phân tích kim loại quý tại Bullion Star, Singapore.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: