Tuần qua: Vàng nội tiếp tục đi ngang trong bối cảnh giá vàng thế giới trồi sụt mạnh

Thị trường vàng trong nước tuần này tiếp tuc diễn biến củng cố/tích lũy của những tuần trước đó. Kịch bản của vàng nội phản ánh mãi lực yếu, nhu cầu đầu tư mờ nhạt của người dân. Trong khi đó, giá vàng quốc tế tạo đỉnh vào giữa tuần nhưng lại kết tuần trong kịch bản tiêu cực.

Thị trường vàng trong nước gần như đi ngang trong cả tuần

Trong tuần này, giá vàng trong nước tiếp tục giằng co/tích lũy với các bước điều chỉnh tăng giảm đan xen khá hẹp.

Xét với thương hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu, giá vàng mở phiên 3/9 tại mức 36,63 – 36,71 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) và lúc 8h30 sáng nay 9/9 giá vàng ở mức 36,63 – 36,71 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, trong tuần này, vàng BTMC không thay đổi cả hai chiều mua vào bán ra.

Diễn biến giá vàng BTMC tuần này. Nguồn BTMC/Giavang.net

Xét với thương hiệu vàng DOJI, giá vàng mở phiên 3/9 tại mức 36,62 – 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) và lúc 8h30 sáng nay 9/9 giá vàng ở mức 36,62 – 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, trong tuần này, vàng DOJI cũng không thay đổi cả hai chiều mua vào bán ra.

Diễn biến giá vàng DOJI tuần này. Nguồn DOJI

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Trong tuần này, diễn biến giá vàng chưa mang lại sức hấp dẫn với nhu cầu đầu tư lướt sóng. Các giao dịch phát sinh trên thị trường chủ yếu là mua vào vàng nhẫn, trang sức nhỏ lẻ. Hoạt động mua bán tại các cửa hàng vàng tại phố Trần Nhân Tông Hà Nội không mấy sôi động.

Thị trường vàng thế giới tiếp tục giảm

Tuần này, thị trường vàng ghi nhận mức đỉnh hôm 6/9 tại trên $1206/oz khi đồng USD giảm sâu trên thị trường tiền tệ và nhà đầu tư lo ngại vấn đề tiền tệ mất giá tại các thị trường mới nổi sẽ ảnh hưởng tới thị trường tài chính toàn cầu

Diễn biến giá vàng giao ngay theo đồng USD tuần qua. Nguồn Investing

Trong tuần tới, giá vàng được kì vọng tăng trở lại nhưng nhà đầu tư sẽ vẫn cần theo sát diễn biến của đồng USD cũng như căng thẳng thương mại và khủng hoảng tiền tệ tại thị trường mới nổi.

Colin Cieszynski, nhà chiến lược thị trường trưởng của SIA Wealth Management cho biết:

Tôi kì vọng vàng tăng giá trong tuần tới. Vàng tiếp tục khắc phục một giao dịch cơ bản gần $1200 và có vẻ như điều tồi tệ nhất đã trôi qua về mặt kỹ thuật hiện tại. Theo mùa, chúng ta đang di chuyển vào thời điểm thuận lợi nhất trong năm đối với vàng, từ giờ cho tới tháng 1.

Rất nhiều dữ liệu của Hoa Kỳ đã xuất hiện trong tuần này và Fed không cần xét đến dữ liệu đến cuối tháng này. Với Quốc hội cũng bắt đầu đẩy lùi thương mại với Canada, có vẻ như với đồng đô la Mỹ có thể sẽ tạm dừng đà tăng.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: