Tuần này, nhà đầu tư sẽ theo sát cuộc họp G20

Cuộc họp G20 cùng với cuộc gặp mặt hai lãnh đạo Mỹ – Trung sẽ là nhân tố chi phối tâm lý thị trường tuần này.

G20 là tâm điểm chú ý vào tuần tới

Theo một số chuyên gia kinh tế, thị trường cổ phiếu có thể cải thiện vào tuần tới nếu hội nghị thượng đỉnh G20 cho ra những nhận định tích cực về thương mại toàn cầu. Oliver Jones, chuyên gia kinh tế tại Capital Markets, cho biết trong một báo cáo như sau:

Nếu chẳng thống nhất về điều gì thì chúng tôi không cho là nhà đầu tư sẽ phản ứng quá nhiều. Trước đó, nhà đầu tư cũng không hành động gì nhiều khi hội nghị thượng đỉnh APEC tuần trước không đưa ra thông cáo chung.

Bên cạnh cuộc họp G20, nhà đầu tư cũng sẽ tập trung chú ý tới những nhận định từ Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed, Jerome Powell, khi họ kỳ vọng ông sẽ tiếp tục ủng hộ nâng lãi suất vào tháng 12/2018.

Kinh tế toàn cầu có khả năng giảm tốc

Mặc dù thị trường đang định giá trong khả năng Fed nâng lãi suất vào tháng 12/2018 và 2 đợt vào năm 2019, nhưng kỳ vọng về đợt nâng lãi suất thứ ba trong năm 2019 đã giảm mạnh. Các chuyên gia kinh tế tại Nomura cho hay:

Cứ như thể quan điểm của Fed đã thay đổi vậy. Chúng tôi nghĩ tác động ròng từ các nhận định của Chủ tịch Fed Powell gần đây ám chỉ nhịp độ nâng lãi suất chậm hơn vào năm tới.

Đà giảm của thị trường cổ phiếu sẽ hỗ trợ giá vàng

Nỗi lo về tăng trưởng sẽ được thể hiện trên thị trường cổ phiếu khi nhà đầu tư tiếp tục giảm bớt tỷ trọng đầu tư vào các tài sản rủi ro. Tuần vừa qua, nhà đầu tư chứng kiến chỉ số S&P 500 xóa sạch thành quả trong năm nay, giảm gần 3,5% và nối dài sang tuần giảm thứ 3 liên tiếp. Chỉ số này khép lại phiên ngày thứ Sáu ở mức 2.632 điểm.

Mike McGlone là chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence. Vị này dự báo S&P 500 có thể giảm xuống 2.400 điểm trước khi chấm dứt xu hướng giảm hiện tại. Ông nhận định:

Giá vàng nên tỏa sáng hơn cổ phiếu, nhất là nếu đồng USD ngừng tăng. Đà giảm của thị trường cổ phiếu Mỹ là yếu tố chính gây áp lực lên đồng USD, qua đó hỗ trợ giá vàng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: