Tuần này: Giá vàng sẽ đi về đâu?

Sau khi giảm nhẹ trong tháng 4, thị trường vàng thế giới bắt đầu tháng 5 với diễn biến không mấy lạc quan. Thị trường hiện đang neo sát mức tâm lý quan trọng $1300/oz. Vậy, diễn biến giá vàng tuần đầu tiên của tháng này có gì đáng chú ý.

Cuối tuần này, số liệu về tình hình việc làm Mỹ sẽ được công bố, và dự kiến sẽ tác động đến giá vàng, Jeff Wright, Phó chủ tịch Gold Mining Inc., nhận định. Wright cũng dự báo giá vàng sẽ trụ mốc $1300/oz và có thể đạt $1400/oz vào cuối năm.

Thị trường cũng theo dõi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm, vốn tuần trước vượt mốc 3% lần đầu tiên kể từ 2014, nhưng sau đó lại lùi về dưới ngưỡng tâm lý đó. Lợi suất tăng thường có xu hướng hút tiền khỏi các tài sản rủi ro hơn như chứng khoán.

Theo nhà phân tích Jim Wyckoff của Kitco, giá vàng vẫn đang chịu nhiều sức ép do các chỉ báo kỹ thuật cho thấy đồng bạc xanh có xu hướng tăng trong ngắn hạn. Trong khi các chỉ báo kỹ thuật của vàng cũng cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn đang mờ dần.

Liên quan tới vấn đề chính trị, hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Triều Tiên và Hàn Quốc đã làm giảm căng thẳng địa chính trị ở Đông Á. Vàng được coi là tài sản trú ẩn an toàn, vàng thu hút các nhà đầu tư thời điểm rủi ro chính trị tăng cao và ngược lại. Khi quan hệ hai nước cải thiện, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm những tài sản khác. Sự kiện này đã chi phối giá vàng trong suốt thời gian quan, khiến giá vàng giảm sâu, có lúc chạm đáy 6 tuần.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: