Tuần 15/05-19/05: Rủi ro chính trị quay trở lại, vàng lên ngôi

Tuần này, giá vàng thế giới tăng mạnh, đánh dấu bước tăng lớn nhất trong 5 tuần liên tiếp. Kịch bản đó ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường quý kim trong nước.

Theo yết giá của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, giá vàng mở cửa phiên thứ Hai (15/05) tại 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,56 triệu đồng/lượng (bán ra) và hiện vào 16h55 chiều thứ Sáu (19/05) thì đang duy trì tại mức 36,48 – 36,56 (triệu đồng/lượng; mua vào – bán ra). Như vậy, tính chung cho cả tuần, giá vàng ở đơn vị này không đổi.

Diễn biến giá vàng Doji tuần qua

Tuần qua là một tuần có nhiều biến động đối với giá vàng SJC. Giá tăng giảm, tạo nhiều sóng trong chuỗi ngày giao dịch. Mức giá lớn nhất đạt được là 36,76 triệu đông mỗi lương trong đầu phiên thứ Năm (18/05).Theo quan sát của chúng tôi, lượng khách tham gia giao dịch cũng đã khởi sắc.

Trên thị trường thế giới, đây là một tuần phục hồi mạnh của quý kim. Vàng đã có một chuỗi tăng kéo dài 5 ngày liền- chuỗi tăng lớn nhất kể từ tháng 8 năm 2016. Tuy nhiên, trong phiên trước, động thái chốt lời của nhà đầu tư cũng như đồng dolaar phục hồi đã khiến giá mất đi đà tăng và giảm giá. Bước giảm trong ngày hôm qua cũng là bước giảm mạnh nhất kể từ 03/05 là 1,1%.

Có thể bạn quan tâm:

[AdSense-B]

Hôm nay, giá đã tăng trở lại và đánh dấu tuần tăng giá mạnh nhất kể từ giữa tháng 4. Quý kim tăng 1,9% trong cả tuần.

Diễn biến giá vàng thế giới tuần qua

Hiện tại, các nhân tố hỗ trợ cho giá vàng đang rất nhiều và mạnh. Theo giới chuyên môn đánh giá, đây là thời kì khó khăn nhất của Trump kể từ khi trở thành chủ nhân Nhà Trắng. Trong tuần, những rắc rối liên tiếp đổ lên chính quyền của Trump kể từ khi ông sa thải Giám đốc FBI vào tuần trước. Người dân Mỹ thì đang hồi tưởng lại vụ bê bối WaterGate đã khiến cựu Tổng thống Richard Nixon phải từ chức. Thậm chí giờ đây người ta còn đang đánh cược về khả năng Donald Trump phải rời bỏ chức vị trước khi hết nhiệm kì của mình.

Nhà Trắng đang chìm trong u ám còn các nhà đầu tư thì mất kiên nhẫn bởi họ nghi ngờ chính quyền không đủ khả năng thực hiện cải tổ thuế cũng như các lời hứa chiến dịch khác. Họ dần rời bỏ các tài sản rủi ro và tìm về với vàng, chờ đợi và quan sát nước Mỹ sẽ đi đến đâu.

Tuy nhiên, rào cản lớn nhất của quý kim vẫn còn đó. Fed được mong đợi sẽ tăng lãi suất liên bang vào cuộc họp chính sách tháng 6 tới đây. Và số liệu kinh tế ổn định cùng với các phát biểu chủ chiến của quan chức Fed gần đây đã đẩy khả năng đó lên mức cao hơn cả. Nếu Fed tăng lãi suất, vàng hầu như chắc chắn sẽ giảm giá theo quy luật cơ bản của thị trường.

Nhìn chung, các triển vọng kĩ thuật dành cho vàng đang khá là sáng sủa và có khả năng rất lớn vàng sẽ tăng giá trong tuần tới. Tuy nhiên, thị trường vẫn là thị trường, có những điều không ai ngờ được. Vậy nên, các nhà đầu tư khôn ngoan, mong các bạn hãy chú ý quan sát thật kĩ tình hình chung để có những quyết định đầu tư đúng đắn.

[AdSense-C]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: