TTCK Việt sáng 26/6: Sẽ tiếp đà hồi phục phiên đầu tuần?

Phiên giao dịch đầu tuần diễn ra khởi sắc với sự hỗ trợ của khối ngoại. Theo đó, khối ngoại có phiên mua ròng thứ 3 liên tiếp với giá trị hơn 60 tỷ đồng và điều này mang đến tâm lý khá tích cực cho giới đầu tư trong nước.

Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex tăng 7,35 điểm (0,75%) lên 990,52 điểm; Hnx-Index tăng 0,01% và Upcom-Index tăng 0,41%.

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán

CTCK Sài Gòn-Hà Nội (SHS):

Phiên giao dịch đầu tuần ngỡ là sẽ hết sức tích cực khi VN-Index tăng mạnh ngay sau phiên ATO nhưng đã kết thúc khá bình thường. Với mức tăng điểm vừa phải, đi kèm với đó là thanh khoản ở mức thấp và hệ số tăng/giảm trên cổ phiếu chỉ nhỉnh hơn trung tính một chút thì phiên tăng hôm nay chỉ mang tính tiếp nối phiên hồi phục kỹ thuật vào cuối tuần trước.

Có thể bạn quan tâm:

Trên góc độ kỹ thuật, việc các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự đang ở rất gần có thể khiến cho diễn biến giằng co với các phiên tăng/giảm đan xen đi kèm thanh khoản thấp có thể tiếp tục diễn ra. Việc khối ngoại mua ròng phiên thứ ba liên tiếp có thể là chất xúc tác cho thị trường trong các phiên tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch 26/06, VN-Index vẫn có thể tiếp tục hồi phục với mục tiêu là vùng kháng cự trong khoảng 995-1,000 điểm (MA10-20), ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 985 điểm (MA200). Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục duy trì tỷ trọng ở mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong 6 tháng cuối năm.

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Quan sát thị trường

Mở đầu phiên giao dịch, chỉ số tăng điểm khá mạnh tại nhóm VN30 cho thấy tâm lý hưng phấn của nhà đầu tư. Thông tin Nga và OPEC sẽ không tăng sản lượng đã tạo đà tăng cho nhóm dầu khí. Tuy nhiên, càng về cuối phiên, lực cầu yếu dần, khiến đà tăng của các cổ phiếu lớn bị thu hẹp lại. Thanh khoản phiên giao dịch hôm 25/06 vẫn ở mức thấp.

BSI cho rằng nhà đầu tư nên quan sát, theo dõi thị trường và việc mua bán của khối ngoại.

CTCK Asean (Asean Securities): Tăng trong ngắn hạn

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ 25/06, chỉ số VN-Index tăng hơn 7 điểm, đóng cửa ở mức 990.52. Trong đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn (VIC, VHM, VNM, MSN, VRE, BVH,…) và ngân hàng (VCB, TCB, CTG, BID,…) tiếp tục đóng góp phần lớn điểm số cho VN-Index. Thanh khoản HOSE cải thiện nhẹ so với 2 phiên trước nhưng vẫn ở mức thấp với hơn 140 triệu cổ phiếu, giá trị gần 3,300 tỷ đồng. Về phía nước ngoài, họ mua ròng phiên thứ 3 liên tiếp với hơn 65 tỷ đồng.

Asean Securities cho rằng việc nước ngoài quay lại mua ròng, các quỹ chốt NAV 6 tháng đầu năm, giá dầu tăng và kỳ vọng về kết quả kinh doanh quý 2 sẽ là những yếu tố hỗ trợ đà tăng của chỉ số trong ngắn hạn.

Trong kịch bản tích cực, vùng 1,000-1,020 điểm sẽ đóng vai trò là vùng kháng cự gần, đồng thời là vùng giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, xem xét tăng tỷ trọng khi vượt kháng cự 1,020.

Giavang.net tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: