TTCK Việt sáng 23/8: Vn-Index tăng gần 3 điểm với sự hỗ trợ của bộ 3 VIC, VHM, VRE

Diễn biến phân hóa vẫn xảy ra tại các nhóm ngành nhưng sức tăng từ các mã vốn hóa lớn như VIC, VRE, VHM… giúp VN-Index vẫn duy trì mức tăng nhẹ.

Thị trường mở cửa với tâm lý lạc quan khi những phiên gần đây khối ngoại đã mua ròng trở lại. Thêm vào đó, cổ phiếu của nhóm dầu khí, một trong những ngành có vốn hóa lớn nhất thị trường đã tăng ngay từ đầu phiên giúp cho chỉ số tăng mạnh. Một trong những yếu tố hỗ trợ cho cổ phiếu nhóm dầu khí là đêm qua giá dầu WTI đã tăng mạnh lên gần mức 68 USD/thùng.

Tính đến 9h30, VN-Index tăng 4,85 điểm (0, 49%) lên 986,66 điểm; HNX-Index 0,36% lên 110,38 điểm; UPCoM-Index dừng ở mốc tham chiếu với 51,6 điểm.

Có thể bạn quan tâm:

Cặp đôi VIC-VHM hiện đang là những cổ phiếu dẫn đầu mức tăng của chỉ số. Đà tăng của Vn-index còn có sự đóng góp rất lớn đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng khi BID, TCB, VCB và CTG đều đồng loạt tăng giá. Nhóm cổ phiếu dầu khí GAS, PLX, PVS, PVB, PVD hiện đang tăng mạnh và dao động quanh mức giá cao nhất trong ngày. Nhóm cổ phiếu bất động sản (DXG, KDH) cũng tiếp tục tăng giá trong phiên hôm nay.

Bộ 3 VIC-VHM-VRE hiện đang là những mã đóng góp nhiều nhất cho chỉ số chung sau đó là nhóm ngân hàng với BID,TCB, VCB. Cổ phiếu của nhóm chứng khoán (SSI, HCM, VND), vật liệu xây dựng (VCS, HPG, CVT) hay nhóm cổ phiếu công nghệ (FPT, CMG) là những nhóm có giao dịch tích cực trong phiên sáng nay. Nhóm cổ phiếu dầu khí (PVS,PVD, PVB) vẫn tăng giá nhưng không giữ được sự hưng phấn như đầu phiên.

Ở chiều ngược lại, SAB, NVL, VNM, VJC vẫn là những bluechips dẫn đầu mức giảm của thị trường. GAS sau khi tăng mạnh ở đầu phiên cũng quay đầu giảm nhẹ và nằm trong nhóm ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường. FLC cũng giảm trong phiên sáng nay, tuy nhiên lực đỡ mạnh khiến cho mức giảm của cổ phiếu này là không đáng kể.

Toàn thị trường ghi nhận 246 mã tăng, 251 mã giảm. Thanh khoản phiên sáng có phần sụt giảm, tổng khối lượng giao dịch ba sàn đạt gần 103 triệu đơn vị, tương ứng 2.175 tỷ đồng. Trong đó, giá trị giao dịch thỏa thuận khoảng 154 tỷ đồng (6,5 triệu đơn vị).

Diễn biến phân hóa tại các nhóm ngành thể hiện rõ nét. Chứng khoán và thép ghi nhận số mã dừng ở mức tham chiếu và tăng điểm khá cân bằng.

Đáng chú ý, khối ngoại mua ròng nhiều nhất SCS (42 tỷ đồng) nhưng bán ròng VIC (gần 47 tỷ đồng).

Kết thúc phiên sáng, Vn-Index tăng 2,86 điểm (0,29%) lên 985,01 điểm; Hnx-Index tăng 0,03 điểm (0,02%) lên 110,01 điểm còn Upcom-Index thì giảm 0,17 điểm xuống 51,43 điểm.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: