TTCK Việt 11/10: Chứng khoán Việt có thoát làn sóng điều chỉnh của TTCK thế giới?

Phiên giao dịch 10/10, thị trường chứng khoán Việt giảm nhẹ. Cụ thể, đóng cửa phiên giao dịch, Vn-Index giảm 2,23 điểm (0,22%) xuống 993,96 điểm; Hnx-Index giảm 0,64 điểm (0,56%) xuống 113,66 điểm. Thanh khoản toàn thị trường khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt gần 3.500 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng khá mạnh với hơn 400 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trong đêm qua, thị trường chứng khoán Mỹ giảm rất mạnh và lây lan sang thị trường châu Á sáng nay. Liệu, chứng khoán Việt có thoát làn sóng điều chỉnh? Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh

Chỉ số VN-Index biến động, giảm nhẹ trong phiên sáng, nhóm cổ phiếu dầu khí như GAS, PLX, nhóm cổ phiếu ngân hàng như TCB, VCB hút dòng tiền, nhóm bluechips như VIC, HPG, MWG cũng hỗ trợ tích cực cho thị trường.

Có thể bạn quan tâm:

Trong phiên chiều, lực bán tập trung xuất hiện trở lại ở nhóm cổ phiếu ngân hàng như BID, CTG, MBB, VPB, TCB và các cổ phiếu bluechips như VNM, MSN, BVH khiến chỉ số tiếp tục giảm nhẹ. Khối ngoại tăng cường bán ròng tập trung ở VIC và HPG.

Trên quan điểm của BSI, thị trường sẽ vẫn trong xu hướng điều chỉnh do tâm lý nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi các thông tin hỗ trợ từ kết quả kinh doanh trong vòng khoảng 2 tuần tiếp theo cũng như những tín hiệu tích cực từ các diễn biến của thị trường trong khu vực và thế giới.

CTCK Sài Gòn-Hà Nội (SHS): VN-Index có hồi phục vẫn nên cẩn thận

Lực bán khá chủ động khi thị trường dần tiệm cận với ngưỡng 1.000 điểm đã khiến cho chỉ số VN-Index quay đầu giảm điểm ngay sau đó. Diễn biến kém tích cực của thị trường chứng khoán toàn cầu trong mấy phiên trở lại đây rõ ràng đã ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư trong nước khiến cho dòng tiền vẫn chưa thực sự quay trở lại thị trường mà vẫn đang đứng ngoài quan sát.

Về mặt kỹ thuật, hôm nay có một biểu hiện tích cực là VN30 đã test thành công ngưỡng hỗ trợ trung hạn 961 điểm (MA50) trong phiên, rồi thu hẹp mức giảm sau đó. Kể từ khi ra mắt HĐTL VN30 thì có vẻ như một bộ phận nhà đầu tư đã chuyển sang tham chiếu VN30 thay cho VN-Index trong một số quyết định đầu tư. Nếu như những gì đã diễn ra trong quá khứ vào phiên 6 – 7/tháng 9 xảy ra thì thị trường có cơ hội hồi phục trong phiên tiếp theo.

Dự báo, trong phiên giao dịch 11/10, VN-Index có thể hồi phục trở lại với ngưỡng kháng cự tâm lý tại 1.000 điểm (MA5) và ngưỡng hỗ trợ tại 987 điểm (MA50). Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng ở mức cân bằng để dễ dàng ứng phó với các diễn biến mới và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

CTCK Asean (Aseansc): Cẩn thận giữ tiền

Phiên giao dịch thứ Tư (10/10), chỉ số VN-Index ghi nhận một phiên giảm nhẹ với độ rộng nghiêng về số mã giảm điểm. Điểm nhấn của thị trường là nhóm cổ phiếu dệt may khi giảm mạnh ở phiên chiều, thậm chí TCM và TNG còn dư bán sàn.

Thanh khoản HOSE giảm nhẹ về mức hơn 190 triệu cổ phiếu, giá trị hơn 4.300 tỷ đồng. Về phía nước ngoài, họ bán ròng mạnh với hơn 350 tỷ đồng trên HOSE.

Về kỹ thuật, ngưỡng hỗ trợ fibonacci thoái lui 78,6% đã bị phá vỡ hoàn toàn. Do đó, Aseansc cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 980 – 990 (bao gồm Senkou Span B, MA(50), Bollinger band dưới và Kijun-Sen). Trong kịch bản tích cực, chỉ số cho phản ứng hồi phục trở lại thì vùng 1.000 – 1.010 sẽ đóng vai trò là vùng kháng cự gần, đồng thời là vùng giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức Kelly: 70% cash/ 30% stocks.

Giavang.net tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: