TTCK: “Tiếp tục mục tiêu là quanh 1.000”

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 21/8, VN-Index tăng 9,59 điểm lên 979,21 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 1,96 điểm lên 110,02 điểm.

Tin doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán

RAL – CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông – Ngày 5/9 là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức đợt 1 năm 2018, ngày đăng ký cuối cùng là 6/9. Theo đó, cổ tức sẽ được trả bằng tiền mặt theo tỷ lệ 25%, thanh toán bắt đầu từ ngày 21/9/2018.

NAV – CTCP Nam Việt – Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) quyết định giữ nguyên diện cảnh báo đối với cổ phiếu do lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm 2018 doanh nghiệp là hơn 7,31 tỷ đồng, và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tính đến ngày 30/06/2018 là âm hơn 2,19 tỷ đồng. Như vậy, tính đến ngày 30/6/2018, NAV chưa khắc phục được nguyên nhân đưa chứng khoán vào diện bị cảnh báo bởi lợi nhuận sau thuế chưa phân phối vẫn là con số âm.

THI – CTCP Thiết bị điện – Đã thông qua việc mua 4,8 triệu cổ phiếu để làm cổ phiếu quỹ nhằm bình ổn giá cổ phiếu và tối đa hóa lợi ích cho cổ đông. Giá mua theo giá thị trường tại thời điểm giao dịch theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh. Chi tiết sẽ được thông báo sau.

POM – CTCP Thép Pomina – Đã thông qua phương án phát hành hơn 55,89 triệu cổ phiếu mới để trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu, tương ứng tỷ lệ thực hiện 10:3 (cổ đông sở hữu 10 cổ phiếu được nhận 3 cổ phiếu mới). Thời gian thực hiện dự kiến trong quý III/2018.

VNE – Tổng CTCP Xây dựng điện Việt Nam – Ngày 29/8 là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức đợt 1 năm 2018, ngày đăng ký cuối cùng là 30/8. Theo đó, cổ tức sẽ được trả bằng tiền mặt theo tỷ lệ 5%, thanh toán bắt đầu từ ngày 11/9/2018.

Kết quả giao dịch cổ phiếu của cổ đông

CAV – CTCP Dây cáp điện Việt Nam – Công ty TNHH Thiết bị điện Gelex, Công ty mẹ đã mua được hơn 4,18 triệu cổ phiếu CAV trong tổng số 5,76 triệu cổ phiếu CAV đăng ký mua từ ngày 24/7 đến 26/7 theo phương thức khớp lệnh. Sau giao dịch, Công ty TNHH Thiết bị điện Gelex đã nâng sở hữu tại CAV lên hơn 50,12 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 87,03%.

SCR – CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín – CTCP Xuất nhập khẩu Bến Tre, cổ đông lớn, đã hoàn tất việc mua vào 5 triệu cổ phiếu SCR trong ngày 17/8. Sau giao dịch, cổ đông trên đã nâng sở hữu tại SCR từ hơn 20,78 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 6,55% lên 25,78 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 8,13%.

TDM – CTCP Nước Thủ Dầu Một – Bà Nguyễn Thị Diên – Ủy viên HĐQT đã mua 1 triệu cp nâng số lượng cổ phiếu nắm giữ sau khi thực hiện giao dịch lên 1.226.000 CP (tỷ lệ 1,51%). Giao dịch được thực hiện từ 16/07/2018 đến 13/08/2018.

Nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 22/8

Nhóm ngân hàng tiếp tục dẫn dắt thị trường-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Ngày mai, chỉ số VN-Index sẽ tiếp cận vùng kháng cự 980-983 điểm, tuy nhiên với sự tăng trưởng mạnh mẽ của các cổ phiếu ngân hàng, chúng tôi cho rằng VN-Index sẽ dễ dàng vượt qua ngưỡng kháng cự này. Nhóm ngân hàng sẽ tiếp tục là nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường trong phiên tiêp theo”.

Chờ thông tin hỗ trợ để vượt ngưỡng 980-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Chỉ số VN- Index bùng nổ trong phiên hôm nay do tâm lý lạc quan của nhà đầu tư tiếp tục được duy trì và cải thiện cùng xu thế lạc quan của thị trường khu vực về nỗ lực giảm nhẹ căng thẳng Trung- Mỹ, thị trường chứng khoán Trung Quốc và tỷ giá đồng đồng nhân dân tệ so với USD tiếp tục trong trạng thái hồi phục.

Khối ngoại hỗ trợ thị trường hôm nay khi mua ròng mạnh, đặc biệt là ở 2 mã SCS và VNM. BSC nhận định thị trường trong trạng thái tăng trưởng ngắn hạn và tiếp tục chờ đợi các thông tin hỗ trợ tiếp theo để vượt ngưỡng tâm lý 980 điểm, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi các kết quả của các cuộc đàm phán Mỹ – Trung trong tuần này để xem xét mở vị thế giao dịch nếu có kết quả tích cực”.

Duy trì sự thận trọng với hoạt động giải ngân mới-Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS

“Việc VN-Index quay lại nền giá cao được cho là xuất phát từ một số thông tin tích cực liên quan tới ngân hàng và chứng khoán trong diễn đàn Kinh tế Việt Nam chuyên đề thị trường vốn – tài chính diễn ra sáng 21/08. Hiệu ứng tâm lý có thể thấy khá rõ nét thông qua diễn biến của nhóm cổ phiếu ngân hàng và tài chính trong phiên buổi chiều.

Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá đây mới chỉ là phản ứng tâm lý tạm thời. Đà tăng mạnh chỉ được kích hoạt trong thời gian ngắn gần phiên ATC và chưa đủ để tạo ra sự tin cậy cho chiều mua. Trong khi đó, yếu tố có khả năng gây bất ổn vẫn đang tiềm ẩn từ thông tin về hoạt động cơ cấu ETF và cuộc gặp gỡ Mỹ – Trung sắp diễn ra.

Nhà đầu tư vẫn nên duy trì sự thận trọng đối với hoạt động giải ngân mới. Với các chiến lược giao dịch chấp nhận rủi ro thì có thể xem xét tới các cổ phiếu có dấu hiệu tăng sau tích lũy như: DRC, NLG, SCR”.

Nắm giữ các cổ phiếu đang có xu hướng tích cực-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

” Mặc dù cả hai chỉ số đang đứng trước ngưỡng đỉnh ngắn hạn nhưng với dấu hiệu hỗ trợ đang khả quan nên xác suất chinh phục được ngưỡng này đang gia tăng; đồng thời dòng tiền tiếp tục có sự luân chuyển qua các nhóm cổ phiếu khác nhau. Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đang có xu hướng tăng tích cực chờ dấu hiệu thị trường rõ nét hơn”.

Tiếp tục mục tiêu là quanh 1.000-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

” Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn đã trở lại mức tích cực với tất cả các chỉ số chứng khoán, trong đó, ngưỡng hỗ trợ MA5, MA10 của chỉ số VN-Index đang hội tụ tại 970 điểm. Chúng tôi đánh giá đây là bước tiến khả quan của VN-Index nói riêng và thị trường nói chung, tuy nhiên, trước mắt VN-Index sẽ là một trở ngại khá đáng kể ở vùng 980-986 điểm.

Dự báo, thị trường sẽ có phiên rung lắc mạnh vào ngày mai ở vùng giá trên tham chiếu, khi các chỉ số chủ chốt, đặc biệt là VN-Index, VN30 tiến vào vùng cản mạnh của mình và không loại trừ khả năng các chỉ số này sẽ suy yếu nhất định về phía cuối phiên. Mặc dù vậy, trong tuần giao dịch cuối tháng 8, chúng tôi cho rằng xu hướng tăng nhẹ trong tâm lý nghi ngờ và thận trọng của thị trường vẫn sẽ tiếp diễn với mục tiêu là quanh 1000 điểm đối với chỉ số sàn HOSE”.

Đang tích lũy với biên độ tương đối hẹp-Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS

“Chỉ số VN-Index có một phiên tăng điểm khá tích cực trong phiên hôm nay dưới sự dẫn dắt của các cổ phiếu ngân hàng. Xu hướng tăng tuy cũng có sự lan tỏa tương đối tích cực ra nhiều mã khác trên thị trường nhưng nhìn chung mức độ không lớn và dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung xung quanh một số cổ phiếu “trụ” dẫn dắt, thể hiện qua giao dịch khá sôi động ở nhóm này.

Thị trường vẫn đang tích lũy với biên độ tương đối hẹp trong bối cảnh thiếu vắng các thông tin hỗ trợ và giai đoạn “tạo nền” này là cần thiết để ổn định mặt bằng giá mới của các cổ phiếu trên thị trường, từ đó làm cơ sở để kỳ vọng vào một giai đoạn tích cực hơn của chỉ số trong những quý cuối năm.

Chúng tôi tiếp tục duy trì khuyến nghị chốt lời ngắn hạn để bảo vệ thành quả trong giai đoạn này và việc giải ngân mới tại thời điểm hiện tại chỉ nên dành cho mục tiêu đầu tư dài hạn với tầm nhìn từ nay đến cuối năm”.

Tiếp tục tăng điểm để tiến vào vùng 980-990-Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS

“Dự báo, trong phiên giao dịch 22/8, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để tiến vào vùng kháng cự mạnh trong khoảng 980-990 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn đang có tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng có thể tận dụng đà tăng của thị trường để chốt lời dần một phần danh mục đã mua trước đó.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới”.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: