TTCK: Tiếp tục điều chỉnh, duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng?

0
382

Theo SHS, về mặt kỹ thuật thị trường đã xác nhận đỉnh ngắn hạn quanh 1.025 điểm vào tuần trước sau khi không thể vượt qua mức này trong 2 phiên đã khiến cho áp lực bán của nhà đầu tư trở nên dứt khoát và mạnh mẽ hơn. Theo đó, thị trường chứng khoán có thể sẽ cần thêm những nhịp điều chỉnh nữa để về quanh hỗ trợ tiếp theo tại 985 điểm (MA50) trước khi có thể kỳ vọng về một nhịp hồi phục đáng tin cậy.

Tin doanh nghiệp

VGC – Tổng Công ty Viglacera – 9 tháng đầu năm 2018 ước đạt 754,6 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Công ty mẹ cũng ghi nhận lợi nhuận luỹ kế ước đạt 476 tỷ đồng và vượt 20% so với kế hoạch.

TDG – CTCP Dầu khí Thái Dương – Đã thông qua phương án chào bán 13 triệu cổ phiếu mới cho cổ đông hiện hữu, tương ứng tỷ lệ 129 -130, với giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Thời gian thực hiện dự kiến trong quý IV/2018 hoặc quý I/2019.

SRF – CTCP Kỹ Nghệ Lạnh – Đã thông qua phương án mua hơn 762.000 cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ, tương đương 2,35% số lượng cổ phiếu đã phát hành. Giá mua được xác định theo giá thị trường theo phương thức khớp lệnh. Chi tiết sẽ được thông báo sau.

ROS – CTCP Xây dựng FLC Faros – HĐQT đã thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp trị giá 100 tỷ đồng, tương ứng tỷ lệ 100% sở hữu tại Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển FLC Faros Bình Định cho các nhà đầu tư có nhu cầu.

PAN – CTCP Tập đoàn PAN – Thông báo Đại hội cổ đông bất thường 2018 sẽ được tổ chức vào 13h30’ ngày 27/10/2018 tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, số 2 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm Hà Nội. Nội dung Đại hội có một số điểm đáng chú ý như tờ trình phát hành cổ phiếu thưởng theo tỷ lệ 4:1; Giới hạn sở hữu nước ngoài; Phát hành lại cổ phiếu quỹ cho nhân viên và tăng số lượng Thành viên HĐQT.

POW – Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – Tổng công ty dự kiến chuyển đăng ký giao dịch từ UPCoM lên niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) vào cuối năm 2018. Niêm yết trên HOSE sẽ giúp PV Power dễ dàng tiếp cận nguồn vốn đầu tư trong và ngoài ngước, cũng như cổ phiếu POW trở nên hấp dẫn hơn.

Giao dịch cổ phiếu của cổ đông

APG – CTCP Chứng khoán An Phát – Ông Trần Thiên Hà, Tổng giám đốc đăng ký bán toàn bộ 762.000 cổ phiếu APG sở hữu, tỷ lệ 5,63%. Giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 10/10 đến 08/11 theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

Liên quan đến APG, ông Nguyễn Hồ Phương, bố đẻ ông Nguyễn Hồ Hưng – Chủ tịch HĐQT APG đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu APG từ ngày 11/10 đến 09/11 theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh. Hiện tại, ông Phương chưa nắm giữ bất kỳ cổ phiếu APG nào.

SPP – CTCP Bao bì Nhựa Sài Gòn – Đã thông qua việc bán toàn bộ hơn 536.000 cổ phiếu quỹ hiện có. Thời gian giao dịch dự kiến thực hiện từ 15/10 đến 15/11 theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh phù hợp với quy định hiện hành.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán ngày 9/10.

Có thể lùi về vùng hỗ trợ mạnh 980 điểm-Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Chỉ số VN-Index đã lùi về vùng hỗ trợ 996 – 1.003 điểm. Trong phiên tiếp theo, phản ứng hồi phục có thể xảy ra giúp chỉ số tăng điểm trong phiên. Tuy nhiên, đây chỉ là phản ứng phục hồi kỹ thuật nên thị trường có thể tiếp tục lùi về vùng hỗ trợ mạnh 980 điểm trước khi tăng trở lại.

Hạn chế sử dụng đòn bẩy-Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

Cả hai chỉ số đều có dấu hiệu tiêu cực trong ngắn hạn sau khi phân phối tại ngưỡng kháng cự mạnh. Do đó, nhà đầu tư nên thận trọng và hạn chế sử dụng đòn bẩy cao trong giai đoạn này. Đối với hoạt động mua mới, nhà đầu tư nên chờ thị trường tạo dấu hiệu tích cực tại vùng hỗ trợ ngắn hạn.

Tiếp tục điều chỉnh-Chứng khoán Bản Việt – VCSC

Dự báo, trong phiên giao dịch 9/10, VN-Index có thể tiếp tục điều chỉnh với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 985 điểm (MA50). Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng để dễ dàng ứng phó với các diễn biến của thị trường và chưa nên vội vã bắt đáy trong giai đoạn này. Nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Tiếp tục điều chỉnh-Chứng khoán BIDV – BSC

Trên quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục có phiên điều chỉnh do tâm lý nhà đầu tư trong nước chịu ảnh hưởng bởi tâm lý thị trường khu vực với sự giảm mạnh từ Trung Quốc trong phiên hôm nay. Xu thế thị trường có khả năng giằng co trong vùng 992 – 996 điểm với thanh khoản giảm nhẹ trong các phiên sắp tới trước khi phục hồi về mốc 1.000 điểm. Nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi tình hình kinh tế vĩ mô trong nước và thế giới và hạn chế giao dịch

Tổng hợp