TTCK: “Sẽ đón nhận nhịp phục hồi”

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 16/11, VN-Index tăng 1,04 điểm lên 898,19 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 2 điểm lên 103,01 điểm.

Tin doanh nghiệp

TCD – CTCP Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải – TCD sẽ thoái 44% vốn điều lệ tại Tracodi Invest để thu hồi vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư ngắn hạn. Vốn điều lệ hiện tại của Tracodi Invest là 20 tỷ đồng. Thời gian thoái vốn dự kiến trong tháng 11/2018.

HCM – CTCP Chứng khoán TP.HCM – Dự kiến chia cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 6%, tức 1 cổ phiếu sẽ được nhận 600 đồng. Với khối lượng chứng khoán đang lưu hành gần 130 triệu cổ phiếu, HCM dự kiến chi gần 78 tỷ đồng để trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu. Ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức là ngày 29/11 và thời gian thanh toán dự kiến từ ngày 21/12/2018.

BID – Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đã chính thức bổ nhiệm ông Phan Đức Tú, Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc vào vị trí Chủ tịch HĐQT Ngân hàng.

QCG – CTCP Quốc Cường Gia Lai – Ngày 16/11, HĐQT đã có quyết định miễn nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT đối với ông Nguyễn Quốc Cường, do ông Cường có đơn từ nhiệm trước đó.

BBC – CTCP Bibica – Ngày 05/12 là ngày giao dịch không hưởng quyền trả cổ tức còn lại năm 2017, ngày đăng ký cuối cùng là 06/12. Theo đó, cổ tức sẽ được trả bằng tiền mặt theo tỷ lệ 20%, thanh toán dự kiến từ ngày 20/12/2018.

PPC – CTCP Nhiệt điện Phả Lại – Ngày 15/11 đã nhận được quyết định của Cục thuế Hải Dương về việc xử phạm vi phạm hành chính thuế đối với PPC tổng cộng hơn 30,72 tỷ đồng. Trong đó chiếm phần lớn là truy thu thuế gần 20 tỷ đồng, truy thu thuế VAT 13,8 tỷ đồng và phạt tiền chậm nộp hơn 8,1 tỷ đồng.

Kết quả giao dịch cổ phiếu của cổ đông

GMD – CTCP Gemadept – Ông Đỗ Lộc, anh trai ông Đỗ Văn Nhân – Chủ tịch HĐQT đã bán ra 200.000 cổ phiếu GMD trong ngày 13/11 theo phương thức thỏa thuận. Sau giao dịch, ông Lộc đã giảm sở hữu tại GMD xuống còn hơn 205.000 cổ phiếu, tỷ lệ 0,07%.

KDH – CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền – Bà Mai Trần Thanh Trang, Chủ tịch HĐQT đã mua vào 945.000 cổ phiếu KDH trong ngày 14/11 theo phương thức thỏa thuận. Sau giao dịch, bà Trang đã nâng sở hữu tại KDH lên hơn 3,1 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 0,75%.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 19-23/11/2018.

Nhiều khả năng chỉ là phục hồi mang tính kỹ thuật-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Sau 3 phiên giảm điểm liên tiếp, nhiều cổ phiếu đã về vùng giá hấp dẫn. Lực cầu giá thấp đã bắt đầu nhen nhóm ở một số nhóm cổ phiếu giúp thị trường hồi phục. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng đây nhiều khả năng chỉ là diễn biến hồi phục ngắn hạn và mang tính kỹ thuật”.

Tâm lý nhà đầu tư vẫn duy trì ở mức yếu-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Theo quan điểm BSC, thị trường hồi phục nhẹ ở phiên cuối tuần sau 3 phiên giảm điểm liên tiếp và tiếp tục đi ngược xu thế khu vực như phiên hôm qua. Tuy nhiên tâm lý của nhà đầu tư vẫn tiếp tục duy trì ở mức yếu do thanh khoản vẫn ở mức thấp và khối ngoại vẫn duy trì bán ròng.

Nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi thêm các thông tin thị trường về các diễn biến brexit và tiến trình đàm phán thương mại Trung- Mỹ sơ bộ trước thềm cuộc họp G20”.

Sẽ đón nhận nhịp phục hồi trong tuần kế tiếp-Công ty Cổ phần chứng khoán FPT – FPTS

“Những phản ứng đầu tiên được kỳ vọng trong kịch bản hiệu chỉnh mà chúng tối để ngỏ trong bản tin cuối tuần trước đã xuất hiện. Sau khi VN-Index trải qua một tuần giảm điểm và lùi về kiểm định vùng 890 – 900 điểm, diễn biến đảo chiều của chỉ số trong phiên cuối tuần đang dẫn chiếu đến khả năng vùng hỗ trợ này được củng cố. Sức hút dòng tiền tại nhóm ngân hàng và dầu khí mở rộng 2 phiên, vừa đủ để làm đối trọng với áp lực do dòng tiền rút ra tại một số trụ cột thuộc Vingroup.

Diễn biến này có thể giúp cải thiện tâm lý nhà đầu tư và dòng tiền đang đứng ngoài thị trường. Chúng tôi để ngỏ khả năng thị trường sẽ đón nhận nhịp phục hồi trong diễn biến tuần kế tiếp. Mục tiêu gần được xác định tại khu vực 915 – 917 điểm. Khả năng phục hồi đi xa hơn sẽ được đánh giá lại và phụ thuộc nhiều vào quy luật vận động cùng sức bền của dòng tiền trên thị trường”.

Sự tích cực nhiều khả năng còn kéo dài-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Thị trường quay đầu tăng điểm sau liên tiếp 3 phiên giảm điểm trước đó. Các cổ phiếu Ngân hàng và Dầu khí đóng vai trò dẫn dắt. Nhiều cổ phiếu penny và midcap tiếp tục thu hút dòng tiền. Mặc dù vẫn gặp nhiều “cản trở” từ những cổ phiếu lớn như VIC, VHM, VRE, NVL, VNM … tuy nhiên có thể nhận thấy dòng tiền hôm nay khá mạnh mẽ sau nhiều phiên bị kìm nén. Sự tích cực nhiều khả năng sẽ còn kéo dài trong những phiên sắp tới”.

Nhiều khả năng trong phiên tới sẽ thử thách ngưỡng 905-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và VN30 vẫn duy trì ở mức tiêu cực với ngưỡng hỗ trợ phía dưới lần lượt nằm tại 890 điểm và 860 điểm. Cũng ở trạng thái kỹ thuật tiêu cực, nhưng HNX-Index đang cho thấy kỳ vọng về sự cải thiện tín hiệu khi là chỉ số đầu tiên vượt qua kháng cự MA5 ngày. Cảm nhận của chúng tôi là tâm lý của nhà đầu tư đang được cải thiện, nhưng tín hiệu vẫn chưa đủ mạnh để lôi kéo lực cầu quan sát vào thị trường.

Do đó, nhiều khả năng trong phiên tới, lực cầu sẽ tiếp tục có những nỗ lực để thử thách các ngưỡng kháng cự như 905 của VN-Index, 880 của VN30 hay 103,5 điểm của HNX-Index. Nếu có thể đóng cửa phía trên các kháng cự này, thị trường sẽ phát tín hiệu rõ hơn về nhịp phục hồi và đó là lúc nhà đầu tư có thể xem xét đến việc gia tăng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu”.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: