Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK sáng 13/5: Lực bán dâng cao, thị trường tiếp tục chìm vào sắc đỏ, VN-Index mất hơn 28 điểm

Dừng phiên sáng, VN-Index giảm 28,36 điểm (2,29%) còn 1.210,48 điểm. HNX-Index giảm 5,05 điểm (1,6%) còn 310,47 điểm. UPCoM-Index giảm 1,24 điểm (1,28%) xuống 95,2 điểm.

Nối tiếp diễn biến tiêu cực hôm qua, thị trường chứng khoán mở cửa phiên sáng nay tiếp tục chìm trong sắc đỏ. Áp lực bán tháo chuyển từ nhóm vốn hóa lớn hôm qua sang nhóm vốn hóa vừa và nhỏ trong sáng nay.

Đến giữa phiên sáng, sắc xanh đã trở lại với nhóm vốn hóa lớn sau nhiều pha rung lắc. Rổ VN30 giao dịch khá cân bằng với 15 mã tăng giá và 15 mã giảm. Sự tích cực đến từ các cổ phiếu FPT, ACB, VNM. Ngược lại, VHM là mã gây áp lực giảm điểm chính cho chỉ số. 

Đà giảm điểm về cuối phiên sáng bị nới rộng với sự đổ dốc của các chỉ số chính. VN30 cũng cũng đánh mất sắc xanh ngay giữa phiên.

Rổ VN30 kém sắc khi kết phiên sáng 23 mã giảm, trong đó STB của Sacmbank giảm kịch sàn về 20.450 đồng/cp. Tương tự, nhiều bluechips khác cũng bốc hơi hơn 3% thị giá như BVH, VHM, KDH, GVR, GAS. Ngay cả SAB đứng ngoài vòng xoáy giảm mạnh phiên hôm qua cũng hụt hơi, giảm 3% xuống 160.000 đông/cp trong phiên sáng nay.

Ở chiều ngược lại thì hai đại diện nhóm bán lẻ và công nghệ là PNJ và FPT đang hồi phục khá tốt sau phiên đổ dốc chiều qua, tỷ lệ tăng giá lần lượt là 3,2% và 1,8% lúc dừng phiên sáng. Tương tự, sắc xanh cũng được chứng kiến ở các mã như ACB, VNM, VJC, SSI, MBB.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có tổng cộng 806 mã giảm giá, 176 mã tăng giá và 109 mã tăng giá.

Thanh khoản thị trường cải thiện do động thái bắt đáy. Tuy nhiên lực bán vẫn khá lớn khiến cho thị trường dừng phiên sáng giảm mạnh về quanh mốc 1.210 điểm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.