Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK sáng 12/5: VN-Index giảm hơn 25 điểm, thanh khoản thấp

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index giảm 25,24 điểm (1,94%) còn 1.276,29 điểm. HNX-Index giảm 4,98 điểm (1,5%) còn 328,06 điểm. UPCoM-Index giảm 0,5 điểm (0,51%) xuống 98,29 điểm.

Sau hai phiên hồi phục về trên mốc 1.300 điểm thì thị trường chứng khoán trong nước lại quay đầu giảm mạnh.

Áp lực bao trùm lên thị trường chung với xu hướng điều chỉnh ở khắp các nhóm ngành bao gồm ngân hàng, bất động sản, dịch vụ tài chính, bán lẻ,… ngược lại ở nhóm công nghiệp nặng, bia & đồ uống, vận tải duy trì sắc xanh nhẹ. 

Rổ VN30 ảm đạm khi kết phiên sáng chỉ vỏn vẹn 1 mã xanh là SAB và 1 tham chiếu từ GVR. Trong đó, các mã trụ như VHM, BID, MSN, VCB, VPB là các cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số chung. Ngược lại, sự tích cực đến từ EIB, GDM,VGC, REE, PGV.

Theo quan sát, lực cầu xuất hiện sau khi VN-Index chạm ngưỡng 1.271 giúp chỉ số không đóng cửa ở mức thấp nhất phiên. Dù vậy, chỉ số chính sàn HOSE cũng mất hơn 25 điểm. 

Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về bên bán với tổng cộng 691 mã giảm giá, 175 mã tăng giá và có 125 mã giao dịch tại mức tham chiếu. 

Thanh khoản thị trường trầm lắng hơn phiên trước với tổng giá trị giao dịch chưa đến 6.700 tỷ đồng. Trong đó thanh khoản sàn HOSE vỏn vẹn 5.854 tỷ đồng.

Nguồn: VNDirect

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.