Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK sáng 11/5: VN-Index mất gần 12 điểm với thanh khoản suy yếu

Dừng phiên sáng, VN-Index giảm 11,95 điểm (0,92%) về 1.281,61 điểm. HNX-Index tăng 1,25 điểm (0,38%) lên 331,27 điểm. UPCoM-Index giảm 0,72 điểm (0,73%) còn 98,34 điểm.

Khoảng thời gian đầu của phiên giao dịch ngày 5/11, VN-Index biến động giằng co trước sự phân hóa ở nhóm cổ phiếu trụ cột.

Về cuối phiên, áp lực chốt lời mạnh dần, VN-Index tụt sâu và có thời điểm rơi về sát mốc 1.278 điểm. Tuy nhiên, lực cầu vẫn chủ động “níu kéo” giúp chỉ số chính chỉ còn giảm gần 12 điểm khi dừng phiên sáng.

Sắc đỏ trùm lên thị trường chung với xu hướng điều chỉnh hiện hữu ở khắp các nhóm ngành. Trong đó, cổ phiếu ngành điện, công nghiệp nặng, bia & đồ uống nổi lên với sắc xanh le lói.

Theo quan sát, MSN, VHM, VIC, GAS lần lượt là các mã kéo giảm VN-Index nhiều nhất trong phiên sáng nay. Chiều ngược lại, VRE, EIB, CTG và PGV là những mã đóng góp tích cực nhất cho chỉ số.

Trên HOSE, phe bán áp đảo với 266 mã giảm (trong đó chỉ có 2 mã giảm sàn), 163 mã xanh và 47 mã đứng gia tham chiếu. Trong khi đó, lực cầu tạm chiếm ưu thế trên HNX với 91 mã xanh, 82 mã đỏ và 54 mã giữ giá không đổi. HNX-Index đóng cửa phiên sáng tăng 0,38%lên 331,27 điểm. Đà tăng này chủ yếu đến từ nỗ lực nâng đỡ của CEO, PVS, THD, L14, vốn là các mã bị bán tháo mạnh trong thời gian vừa qua.

Tiêu điểm trong sáng nay là thanh khoản thị trường ở mức rất thấp. Giá trị giao dịch trên HOSE phiên sáng nay vỏn vẹn 5.808 tỷ đồng. Tính chung toàn thị trường thì thanh khoản đạt 6.714 tỷ đồng, tương đương hơn 258,4 triệu đơn vị cổ phiếu được mua bán. Khối ngoại bán ròng trở lại 75 tỷ đồng.

Nguồn: VNDirect

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.