TTCK: “Rung lắc mạnh mẽ quanh ngưỡng 900”

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 5/7, VN-Index giảm 15,59 điểm xuống 899,40 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 3,60 điểm xuống còn 96,39 điểm.

Liên tục giảm điểm thậm chí hơn 41 điểm sau một ngày giao dịch, khối ngoại rút tiền, bất ổn từ tỷ giá… là những gì hiện hữu với thị trường chứng khoán (TTCK) hiện tại. Nhà đầu tư khủng hoảng, trong cơn bĩ cực chỉ số đã xuất hiện màu xanh.

Nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 6/7

Rủi ro điều chỉnh tiếp tục ở mức cao-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Áp lực chốt lời gia tăng trên diện rộng, trong khi rủi ro chiến tranh thương mại leo thang khiến tâm lý nhà đầu tư chuyển biến theo chiều hướng tiêu cực. Trong bối cảnh thanh khoản thị trường ở mức thấp, lực cầu bắt đáy còn khá dè dặt, rủi ro tiếp tục điều chỉnh của thị trường trong các phiên sắp tới tiếp tục được đánh giá ở mức cao”.

Tâm lý bán tháo có thể diễn ra trong vài phiên tới-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Phiên giao dịch hôm nay tiếp tục là một phiên giảm điểm. Chỉ số VN-Index xuyên thủng mức 900 điểm, đóng cửa tại 899.40 điểm, tương ứng giảm 1.7%. Trong khi chỉ số giằng co tại trong phiên giao dịch sáng, đà bán tháo đã diễn ra trong buổi chiều, khiến chỉ số rơi mạnh.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản là những lý do chính kéo thị trường chìm trong sắc đỏ. BSC nhận định tâm lý bán tháo có thể diễn ra trong vài phiên tới trước khi thị trường có thể ổn định lại, nhà đầu tư nên quan sát thêm”.

Xu hướng giá xuống ngắn hạn-Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS

“Diễn biến thị trường tiếp tục cho thấy những đặc điểm rõ nét của xu hướng giá xuống ngắn hạn. Áp lực bán tháo thường xảy ra trong các phiên giao dịch buổi chiều sẽ là nguyên nhân khiến tâm lý tiếp tục duy trì trạng thái tiêu cực.

Về mặt thông tin, dự báo về kết quả kinh doanh của một số ngân hàng như VCB, TPB được đánh giá là khá tích cực nhưng phản ứng thị trường lại có phần khá yếu ớt. Điều này phản ánh sự nhạy cảm đối với chiều giá xuống vẫn đang ở mức cao.

Theo đó, nhà đầu tư nên kiên trì với chiến lược đứng ngoài quan sát hoặc hạ tỷ trọng cổ phiếu trong bối cảnh chưa có cơ sở nào cho thấy vùng đáy của nhịp hiệu chỉnh hiện tại”.

Rung lắc mạnh mẽ quanh ngưỡng 900-Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS

” Trên góc độ kỹ thuật, việc mốc 900 điểm bị xuyên thủng nhẹ khi kết phiên hôm nay cho thấy mức độ rủi ro của thị trường đang tăng dần và xu hướng chính vẫn là giảm. Tuy nhiên, vùng hỗ trợ 890-900 điểm (đáy tháng 12/2017) vẫn thúc đẩy được lực cầu giá thấp trong hai phiên qua nên đà giảm này có thể sớm chấm dứt.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc mạnh mẽ quanh ngưỡng tâm lý quan trọng 900 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới”.

Dấu hiệu tích cực hầu như chưa xuất hiện-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Các chỉ số nhanh chóng giảm sâu sau phiên tăng điểm trước đó. Thanh khoản tăng nhẹ trên cả hai sàn. Xu hướng giảm hiện đang mạnh và hoàn toàn chiếm ưu thế. Các dấu hiệu tích cực hầu như chưa xuất hiện. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và ưu tiên mục tiêu quản trị rủi ro danh mục trong thời điểm hiện tại thay vì tìm kiếm lợi nhuận”.

Theo dõi khả năng đảo chiều có thể xuất hiện-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Các chỉ số đều quay trở ra phía bên ngoài dải Bollinger band, gợi ý khá năng tiếp tục giảm điểm trong ngắn hạn. Dự báo, thị trường với đại diện là VN-Index có thể tiếp tục giảm trong phiên giao dịch ngày mai.

Theo đó, VN-Index sẽ có xu hướng tiến gần vào ngưỡng hỗ trợ trung hạn (MA20 tháng) ở khu vực 860 điểm và tương tự là mốc 840 của VN30 hay 91,5 điểm của HNX-Index. Chúng tôi lưu ý nhà đầu tư theo dõi khả năng đảo chiều có thể xuất hiện tại đây để có những quyết định giải ngân ngắn hạn phù hợp”.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: