TTCK: “Lạc quan có thể sẽ quay lại thị trường”

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 30/11, VN-Index giảm 0,25 điểm xuống 926,54 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,65 điểm lên 104,82 điểm.

Tin doanh nghiệp

STK – Công ty cổ phần Sợi Thế Kỷ – Trong 10 tháng đầu năm 2018 đã ghi nhận 1.991 tỷ đồng doanh thu và 149,7 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng lần lượt 23,2% và 87,9% so với cùng kỳ năm 2017.

Có thể bạn quan tâm:

BSR – CTCP Lọc hóa Dầu Bình Sơn – 11 tháng đầu năm, BSR đã sản xuất được 6,4 triệu tấn sản phẩm; thu về hơn 103.000 tỷ đồng, kết quả này đã vượt 33% so với kế hoạch đề ra năm 2018. Theo đó, lợi nhuận sau thuế đạt 5.179 tỷ đồng.

TDT – CTCP Đầu tư và Phát triển TDT – Đã công bố thông tin kế hoạch sản xuất 2019, theo đó kế hoạch doanh thu đạt 356,5 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế năm 2019 đạt 27,9 tỷ đồng.

GDT – CTCP Chế biến Gỗ Đức Thành – Dự kiến phát hành hơn 740.000 ESOP. Thời gian thực hiện trong quý IV/2018, sau khi được Ủy ban chứng khoán Nhà nước chấp thuận phát hành.

ITD – CTCP Công nghệ Tiên Phong – Dự kiến xin ý kiến cổ đông vằng văn bản về việc trả cổ tức năm 2017 theo tỷ lệ 5% bằng cổ phiếu sang bằng tiền mặt. Đồng thời, tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2018 bằng tiền mặt theo tỷ lệ 5%, toan toán dự kiến trước 31/1/2019.

D2D – CTCP Phát triển đô thị công nghiệp số 2 – Ngày 11/12 là ngày giao dịch không hưởng quyền tạm ứng cổ tức năm 2018, ngày đăng ký cuối cùng là 12/12. Theo đó, cổ tức sẽ được trả bằng tiền mặt theo tỷ lệ 15%.

Kết quả giao dịch cổ phiếu của cổ đông

VNM – CTCP Sữa Việt Nam – Vinamilk – Platinum VictoryPTe Ptd, cổ đông lớn của VNM đăng ký mua vào hơn 17,41 triệu cổ phiếu VNM, nhưng kết quả đã không mua được bất kỳ cổ phiếu nào. Thời gian thực hiện giao dịch từ ngày 31/10 đến 29/11.

SBT – CTCP Thành Thành Công – Biên Hòa – CTCP Xuất nhập khẩu Bến Tre, cổ đông lớn đã bán ra 5,15 triệu cổ phiếu SBT trong ngày 27/11. Sau giao dịch, cổ đông trên đã giảm sở hữu tại SBT từ hơn 25,36 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 5,12% xuống còn 20,21 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 4,08%, qua đó không còn là cổ đông lớn của SBT.

VCP – CTCP Đầu tư xây dựng và Phát triển năng lượng Vinaconex – Ông Vương Hoàng Minh, Chủ tịch HĐQT, đã mua 250.000 cp, nâng lượng sở hữu từ 844.839 cp (tỷ lệ 1,48%) lên 1.094.839 cp (tỷ lệ 1,92%). Giao dịch thực hiện ngày 26/11/2018.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 3-7/12/2018.

Khống chế tỷ trọng chung cho danh mục ở mức trung bình thấp-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Vào cuối tuần này, thông tin thế giới quan trọng nhất ảnh hưởng đến diễn biến thị trường là cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Trung bên lề Hội nghị G20. Kết quả của cuộc gặp này có thể sẽ chi phối mạnh tới giao dịch của VN-Index trong phiên đầu tuần sau.

Mặc dù vậy, trước khi các tín hiệu kỹ thuật chuyển biến theo hướng tích cực rõ ràng hơn, nhà đầu tư vẫn nên giữ quan điểm thận trọng và khống chế tỷ trọng chung cho danh mục ở mức trung bình thấp”.

Nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Theo quan điểm BSC, kết thúc phiên giao dịch, thị trường giảm điểm và thanh khoản vẫn ở mức thấp cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi các tín hiệu từ cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung song song với cuộc họp thượng đỉnh G20 diễn ra trong hôm nay và ngày mai”.

Lạc quan có thể sẽ quay lại thị trường-Công ty Cổ phần chứng khoán FPT – FPTS

“Phiên cuối tuần khép lại với diễn biến giảm tuy nhiên thông điệp tích cực đang được nhận diện từ yếu tố thanh khoản. Nhóm Ngân hàng và Dầu khí thu hút dòng tiền ngay từ đầu phiên và được duy trì khá tốt cho đến cuối phiên giao dịch. Các trụ cột khác như VIC và VHM mặc dù có biến động trái chiều, tuy nhiên khi chốt phiên những cổ phiếu này đều đồng thuận phục hồi về tham chiếu.

Rõ ràng dòng tiền hôm nay cho thấy sự tự tin hơn của người mua. Nếu 02 ngày cuối tuần đón nhận thêm thông tin tích cực bên lề hội nghị G20 thì sự lạc quan có thể sẽ quay lại thị trường trong tuần tới.

Theo quan sát, nhóm ngân hàng và dầu khí đang có những dấu hiệu củng cố cho trạng thái tạo đáy ngắn hạn. Cơ hội lướt sóng ngắn tại các cổ phiếu này sẽ cần được lưu ý nếu thị trường chung quay lại xu hướng tăng giá”.

Nên tập trung quản trị rủi ro-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Cả hai chỉ số vẫn đang trong giai đoạn Sideway trong biên độ hẹp quanh đường EMA (26) và chưa có dấu hiệu xác định xu hướng rõ ràng, nhưng nhìn chung vẫn đang chịu áp lực của xu hướng giảm trước đó.

Ngoài ra, Nhà đầu tư cần lưu ý ảnh hưởng tâm lý của thông tin đàm phán Mỹ – Trung vào cuối tuần này. Do đó, vẫn nên tập trung quản trị rủi ro, việc gia tăng tỷ trọng chỉ nên tiến hành khi xuất hiện các phiên bứt phá thành công khỏi vùng kháng cự”.

Nên nắm giữ một tỷ trọng cổ phiếu thấp-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNXIndex duy trì ở mức tích cực và dòng tiền có vẻ như đã đổ vào thị trường mạnh hơn, thể hiện sự gia tăng khối lượng giao dịch trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Theo đó, kịch bản phục hồi hướng lên vùng 950 điểm của VN-Index, tạo bởi cặp đường MA100 và MA350, của chúng tôi vẫn được giữ nguyên. Tương ứng với vùng này của VNIndex sẽ là kháng cự 107,5 điểm của chỉ số HNX-Index.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn dẫn dắt chỉ số theo chúng tôi vẫn sẽ thu hút dòng tiền trong bối cảnh tín hiệu kỹ thuật của những VNMidcap và VNSmallcap chưa thực sự rõ ràng. Nhìn chung, thị trường vẫn đang thực hiện các nỗ lực tạo đáy và thu hút thêm sự tham gia của dòng tiền.

Đây thường là giai đoạn thăm dò xu hướng, mức độ rủi ro khá cao so với tỷ suất lợi nhuận đem lại. Do đó, chúng tôi duy trì khuyến nghị chỉ nắm giữ một tỷ trọng cổ phiếu thấp”.

Có sự phân hóa mạnh mẽ giữa các cổ phiếu -Công ty Chứng khoán Vietcombank -VCBS

“Nhà đầu tư nhìn chung vẫn đang chờ đợi lực dẫn dắt của một nhóm cổ phiếu nào đó để lôi kéo dòng tiền quay trở lại, nhưng trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ thì chúng tôi cho rằng ít có khả năng chỉ số chung sẽ xuất hiện xu hướng ngắn hạn mới mà nghiêng nhiều hơn về kịch bản chỉ số dao động tích lũy đi ngang trong biên độ hẹp trong những phiên tới.

Về dài hạn hơn, chúng tôi cũng nhận thấy vẫn còn khá nhiều cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng tốt mà giá đã chiết khấu về mức tương đối hấp dẫn theo áp lực giảm điểm của thị trường chung trong thời gian vừa qua. Mặt khác, hiện chưa xuất hiện tín hiệu nào cho thấy có hiện tượng dòng vốn đầu tư nước ngoài – cả trực tiếp và gián tiếp – rút ra khỏi thị trường Việt Nam.

Theo đó, dòng tiền đầu tư trung-dài hạn có khả năng sẽ dần quay trở lại trong thời gian tới, nhất là khi bối cảnh kinh tế vĩ mô của Việt Nam vẫn được đảm bảo duy trì ổn định. Tóm lại, cơ hội sẽ vẫn xuất hiện trên thị trường chứng khoán Việt Nam nhưng nhiều khả năng sẽ đi cùng với sự phân hóa mạnh mẽ giữa các cổ phiếu trong cùng một nhóm ngành cũng như giữa các nhóm ngành trên thị trường”.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: