TTCK: Hôm nay VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại

0
408

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 13/11, VN-Index giảm 12,74 điểm xuống 905,38 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,90 điểm xuống 102,47 điểm.

Tin doanh nghiệp

FPT – CTCP Tập đoàn FPT – Kết thúc 10 tháng đầu năm 2018, doanh thu và lợi nhuận trước thuế của FPT lần lượt đạt 18.367 tỷ đồng và 3.156 tỷ đồng, tương đương 105% và 115% kế hoạch lũy kế, tăng 22% và 34% so với cùng kỳ trong điều kiện so sánh tương đương (năm 2017, hợp nhất toàn bộ kết quả kinh doanh của FPT Retail và Synnex FPT).

VHM – CTCP Vinhomes – Sẽ chuyển nhượng toàn bộ 894 tỷ đồng vốn góp tại Công ty TNHH Kinh doanh và Phát triển Thương mại An Phát, đồng thời, nhận chuyển nhượng 5.444 tỷ đồng vốn góp tại CTCP Đô thị Du lịch Cần Giờ (CTCCorp).

MWG – CTCP Đầu tư Thế giới di động – Ngày 19/11 là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức, ngày đăng ký cuối cùng là 20/11. Theo đó, cổ tức sẽ được trả bằng cổ phiếu theo tỷ lệ 3:1, tương đương MWG sẽ phát hành thêm hơn 107,6 triệu cổ phiếu mới trong đợt này.

TLG – CTCP Tập đoàn Thiên Long – Đã thông qua phương án phát hành 5 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho các nhà đầu tư quan tâm với giá không thấp hơn 50.000 đồng/cổ phiếu. Thời gian thực hiện dự kiến trong quý IV/2018.

ROS – CTCP Xây dựng FLC Faros – Đã thông qua việc tăng vốn cho Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển FLC Faros Vân Đồn từ 100 tỷ đồng lên 630 tỷ đồng. Ngoài ra, ROS cũng có thông báo đăng ký mua thêm 9 triệu cổ phần của CTCP Đầu tư phát triển vườn thú Faros. Nếu mua thành công, ROS sẽ nắm giữ 13,5 triệu cổ phần tại công ty nêu trên, tương ứng tỷ lệ 90%.

DIG – Tổng CTCP Đầu tư phát triển xây dựng – Quyết định chuyển nhượng toàn bộ hơn 746.000 cổ phần, tương ứng tỷ lệ 21% sở hữu tại CTCP Đầu tư Việt Thiên Lâm. Thời gian thực hiện trong quý IV/2018.

Kết quả giao dịch cổ phiếu của cổ đông

HAR – CTCP Đầu tư thương mại bất động sản An Dương Thảo Điền – Công ty TNHH Thai Invest International, cổ đông lớn đã mua vào hơn 1 triệu cổ phiếu HAR trong ngày 08/11. Qua đó, cổ đông trên đã nâng sở hữu tại HAR lên hơn 7,1 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 7,01%.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 14/11/2018.

Có khả năng giảm về vùng đáy 880-885-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Vùng 900-905 điểm sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ cho chỉ số trong phiên kế tiếp. Nếu thị trường hồi phục được từ vùng điểm này, thì đường SMA20 vẫn sẽ là lực cản đáng kể đối với đà đi lên của chỉ số. Trong kịch bản tiêu cực, nếu vùng hỗ trợ trên bị xuyên thủng, thị trường rất có thể sẽ chuyển biến theo chiều hướng xấu hơn và có khả năng đường giá giảm về vùng đáy 880-885 điểm”.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Theo quan điểm BSC, trừ thị trường Trung Quốc, thì thị trường Việt Nam và các thị trường trong khu vực đều đồng loạt giảm điểm, mặc dù vậy thanh khoản thị trường hôm nay cải thiện hơn so với phiên hôm trước”.

Tâm lý bán chủ động trên HOSE sẽ còn tái diễn-Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS

“Với dấu hiệu suy yếu lực cầu trên vùng hỗ trợ ngắn hạn tại một số trụ cột ngành dầu khí và ngân hàng như GAS, CTG, MBB… chúng tôi để ngỏ tâm lý bán chủ động trên sàn HSX sẽ còn tái diễn trong phiên kế tiếp. Nhà đầu tư được khuyến nghị đứng ngoài quan sát, chờ diễn biến kiểm định lại vùng hỗ trợ 880 – 900 điểm của VN-Index. Các vị thế đang nắm giữ cổ phiếu có độ nhạy cao với biến động thị trường thì nhà đầu tư có thể cân nhắc thêm lựa chọn Short trên thị trường phái sinh nếu vùng hỗ trợ của VN-Index bị vi phạm”.

Các dấu hiệu tạo đáy là chưa đủ tin cậy-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Hai chỉ số giảm khá mạnh trong khi thanh khoản có sự cải thiện mạnh, cho thấy lực cầu bắt đáy đang trỗi dậy. Tuy vậy xu hướng chung vẫn đang là giảm và các dấu hiệu tạo đáy là chưa đủ tin cậy. Nhà đầu tư có thể kiên nhẫn chờ đợi các chỉ số ở vùng đáy cũ và giải ngân nếu có tín hiệu bật tăng trở lại”.

Kiểm định lại vùng đáy gần nhất tại 860-870-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Với việc đóng cửa dưới MA10, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index chuyển từ trạng thái Trung tính xuống tiêu cực, tương tự với tín hiệu hiện tại của HNX-Index và VN30. Trong đó, VN30 là chỉ số đang diễn biến kém khả quan hơn cả khi đã phá vỡ hỗ trợ của đường trung bình động dài hạn MA450 ngày tại 875 điểm để củng cố đà giảm điểm.

Do đó, nhiều khả năng VN30 sẽ là chỉ số đầu tiên sẽ kiểm định lại vùng đáy gần nhất tại 860-870 điểm và không loại trừ khả năng sẽ phá vỡ vùng hỗ trợ này để tiếp tục hành trình dò đáy mới.

Ngược lại, nhóm cổ phiếu midcap và penny các ngành Thủy sản, Dệt may hay Khu công nghiệp đang là những niềm hi vọng để thúc đẩy lại sự lạc quan cho thị trường nói chung và lực cầu tại các cổ phiếu khác nói riêng. Mặc dù vậy, hiện tại theo chúng tôi vẫn chưa phải là thời điểm thích hợp để gia tăng thêm tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu”.

Kỳ vọng sự phục hồi kỹ thuật sớm-Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS

“Xu hướng thị trường tiếp tục trở nên vô cùng khó đoán với thiên hướng tiêu cực vẫn chiếm chủ đạo. Nhưng với việc cải thiện thanh khoản tốt trong phiên hôm nay thì chúng tôi kỳ vọng sự hồi phục kỹ thuật sẽ sớm diễn ra. Dự báo, trong phiên giao dịch 14/11, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 915-920 điểm (MA5-10-20).

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục canh những nhịp hồi phục trong phiên để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu. Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư nếu có tỷ trọng tiền mặt cao cũng chưa nên vội vã giải ngân trong thời điểm này khi mà rủi ro thị trường có thể giảm tiếp về hỗ trợ 880-900 điểm vẫn được để ngỏ”.

Tổng hợp