TTCK: Có thể gặp áp lực rung lắc khi tiếp cận vùng kháng cự 956-968 điểm

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 10/6, VN-Index tăng 4,62 điểm lên 962,90 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,21 điểm xuống 103,99 điểm.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 11/6:

Thị trường đang nằm trong xu hướng hồi phục tích cực-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Theo quan điểm của BSC, thị trường đang nằm trong xu hướng hồi phục tích cực nhờ những kỳ vọng của thị trường vào việc Fed hạ lãi suất, cùng với đó là việc Mỹ và Mexico đã đạt được thỏa thuận di cư”.

VN-Index đang có nhịp hồi phục kỹ thuật-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“VN-Index đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật ngắn hạn và chưa có dấu hiệu kết thúc, có thể kéo dài đến vùng kháng cự mạnh 972 điểm, tuy nhiên, cũng cần lưu ý rủi ro đảo chiều trong thời gian tới do áp lực chờ bán vẫn lớn. Do đó, Quý nhà đầu tư tiếp tục quan sát kỹ diễn biến của thị trường; hiện tại vẫn nên tập trung quản trị rủi ro và canh thời điểm kết thúc của nhịp hồi phục kỹ thuật này để cân đối danh mục”.

Nhiều khả năng sẽ xuất hiện nhịp giảm-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index được cải thiện lên mức trung tính với hỗ trợ tại 958-959 điểm trong khi tín hiệu của VN30 và HNX-Index duy trì ở mức tiêu cực với hỗ trợ MA5 tại 867 điểm và 103,6 điểm. VNMidcap và VNSmallcap đang có những chuyển động kỹ thuật tốt hơn khi vượt qua các kháng cự MA10 hay MA20 ngày.

Dự báo trong phiên hôm nay, việc lực bán thúc đẩy bởi các ngưỡng kháng cự đang chiếm ưu thế hơn tại các chỉ số chủ chốt, nhiều khả năng những VN-Index, VN30 và HNX-Index sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh giảm.

Theo đó, chỉ số VN-Index sẽ kiểm định lại khu vực hỗ trợ tại 958-959 điểm và vẫn duy trì nằm trong vùng bị “nhiễu tín hiệu” như chúng tôi đã đề cập ở những bản tin gầy đây. Vùng nhiễu tín hiệu này nằm trong khoảng giữa đường MA200 đang nằm tại 958 điểm và đường MA50 tại 973 điểm”.

Nên hạn chế mua vào-Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS

“Chỉ số VN-Index vẫn duy trì được đà hồi phục kỹ thuật trong phiên hôm nay với thanh khoản có sự cải thiện đôi chút, nhưng vẫn chỉ xấp xỉ mức trung bình 20 phiên. Trên biểu đồ phân tích kỹ thuật, ngưỡng 970 điểm được đánh giá là kháng cự tương đối mạnh của chỉ số này do được hợp thành từ MA20 và MA50.

Chỉ số sẽ gặp khó khăn nếu tiến đến ngưỡng này trong các phiên tiếp theo, nhất là trong điều kiện thanh khoản vẫn ở mức thấp thì khả năng vượt ngưỡng này là không lớn. Ở chiều ngược lại, ngưỡng 955 điểm (MA200) sẽ là hỗ trợ tốt cho thị trường trong kịch bản điều chỉnh. Trên thị trường phái sinh, các hợp đồng tương lai VN30 vẫn cao hơn VN30 từ 6-7,5 điểm cho thấy nhà đầu tư vẫn nghiêng về đà tăng trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, tâm lý thận trọng có phần chán nản của nhà đầu tư dẫn đến việc dòng tiền lớn vẫn chưa đổ vào thị trường sẽ là khó khăn thực sự để thị trường có thể tăng bền vững. Khối ngoại mua ròng khoảng 180 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm nhấn tích cực.

Dự báo, trong phiên giao dịch hôm nay 11/6, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục kỹ thuật để thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng kháng cự 970 điểm (MA20-50). Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên hạn chế mua vào có thể căn những nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu”.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: