TTCK: Cần thêm thời gian tích lũy trước khi phát tín hiệu hồi phục rõ nét

Thị trường sẽ cần thêm thời gian dao động tích lũy trong vùng được giới hạn bởi cận dưới 930-940 điểm và cận trên 958-963 điểm, trước khi phát đi những tín hiệu rõ nét hơn về khả năng hồi phục của thị trường trong ngắn hạn.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 6/6, VN-Index giảm 3,20 điểm xuống 948,21 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 0,51 điểm xuống 103,03 điểm.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 7/6/2019.

Kỳ vọng tăng điểm trở lại-Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Thị trường chứng khoán đã có phản ứng hồi phục tương đối tích cực về cuối phiên sau khi giảm về vùng hỗ trợ 930-940 điểm trong phiên 6/6. Tín hiệu này được kỳ vọng sẽ giúp thị trường tăng điểm trở lại trong phiên cuối tuần.

Mặc dù vậy, BVSC vẫn chưa đánh giá cao khả năng thị trường có thể xác lập ngay nhịp tăng điểm từ vùng điểm này, mà hiện đang thiên về khả năng VN-Index sẽ cần thêm thời gian dao động tích lũy trong vùng được giới hạn bởi cận dưới 930-940 điểm và cận trên 958-963 điểm, trước khi phát đi những tín hiệu rõ nét hơn về khả năng hồi phục của thị trường trong ngắn hạn.

Về diễn biến các nhóm ngành, các cổ phiếu ngân hàng có khả năng sẽ bước vào nhịp hồi ngắn sau khi đã phá vùng đáy cũ như dự báo của chúng tôi trước đó. Nhóm dầu khí đang xuất hiện các nhịp hồi kỹ thuật và nhiều khả năng sẽ vẫn có thêm nhịp giảm điểm nữa, trước khi xuất hiện phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại.

Nhà đầu tư nên hạn chế các hoạt động mua đuổi cổ phiếu trong các phiên tăng điểm của thị trường. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao, có thể thực hiện các hoạt động trading với tỷ trọng thấp, ưu tiên các cổ phiếu đang có sẵn trong danh mục hoặc đã giảm về các vùng hỗ trợ mạnh trong các nhịp thị trường giảm điểm. Tỷ trọng danh mục vẫn duy trì ở mức 20-30% cổ phiếu trong giai đoạn này.

Có thể có nhịp hồi phục-Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Trong phiên giao dịch hôm nay, VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật với ngưỡng kháng cự gần nhất tại 955 điểm (MA200) với thanh khoản vẫn ở mức thấp. SHS khuyến nghị nhà đầu tư có thể căn những nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu.

Kiểm định lại kháng cự 957 điểm-Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

VN-Index có thể sẽ kiểm định lại kháng cự tại 957 điểm mà chỉ số này chưa thể vượt qua trong nhịp tăng ngày 6/6. Nếu có thể đóng trên kháng cự này, các tín hiệu kỹ thuật của VN-Index có thể rơi vào một giai đoạn bị “nhiễu”, kéo dài từ 957 điểm (MA200) lên khoảng ngưỡng 970 điểm (MA50).

Ở trong vùng này sẽ có một số ngưỡng cản tại 961 điểm (MA10, MA100) và 967 điểm (MA20) có thể tạo ra những nhịp rung lắc. Về cơ bản, nhà đầu tư chưa nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong lúc này.

Chờ đợi tín hiệu mới-Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường đã có phiên điều chỉnh nhẹ cùng thanh khoản duy trì ở mức thấp. Tâm lý thị trường trong nước và khu vực tiếp tục chờ đợi các tín hiệu mới từ nỗ lực đàm phán thương mại Trung-Mỹ và Mexico-Mỹ trong tuần này.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: