TT vàng sáng 8/5: Nín thở chờ quyết định của ông Trump đối với thỏa thuận hạt nhân Iran

Sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á khá bình lặng khi đồng USD ổn định. Thời điểm hiện tại, nhân tố chính chi phối chính thị trường là liệu ông Donald Trump có quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran hay không?

Hiện, giá vàng giao ngay khá ổn định tại mức $1314/oz. Trong khi đó, chỉ số đồng USD, so sánh sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chính, khá ổn định tại mức 92,697 điểm sau khi chạm mức cao nhất kể từ tháng 12 năm ngoái tại 92,974 hôm thứ Hai.

Diễn biến giá vàng giao ngay theo đồng USD. Nguồn Investing

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trên mạng xã hội Twitter rằng ông sẽ công bố quyết định về thỏa thuận hạt nhân Iran vào lúc 2h ngày thứ Ba (08/05 – giờ ET).

Được biết, ngày 12/05 là hạn chót để đưa ra quyết định có tiếp tục tạm ngưng lệnh trừng phạt nhắm vào lượng dầu xuất khẩu của Iran hay sẽ áp lệnh trừng phạt trở lại.

Có thể bạn quan tâm:

Quyết định về thỏa thuận hạn nhân Iran có tác động rất lớn tới thị trường vàng bởi quý kim thường được coi là nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh địa chính trị leo thang. Nếu Mỹ quyết định rút khỏi thỏa thuận này thì nhiều khả năng vàng sẽ được hưởng lợi.

USD vẫn ở mức cao – vàng khó bứt phá

Theo các nhà phân tích, hiện đồng USD vẫn đang nhận được sự hỗ trợ lớn từ lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ và kỳ vọng Fed có thể tăng tiếp lãi suất ngay trong tháng 6 tới sau những dữ liệu khả quan của kinh tế Mỹ.

Sức mạnh của đồng bạc xanh càng thêm lớn khi các đối thủ của nó như đồng euro, bảng Anh hay yên Nhật… đang có chiều hướng suy giảm do các nhà đầu tư thất vọng vì NHTW tại các nền kinh tế này vẫn đang trì hoãn việc thắt chặt tiền tệ.

Đồng bạc xanh mạnh lên đang tạo sức ép lớn đến giá vàng thế giới. Hiện tại, vàng đang ở sát mức thấp của phạm vi giao dịch xác lập từ đầu năm

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch