TT vàng sáng 24/5: Tiếp tục hồi phục sau biên bản cuộc họp của Fed?

Thị trường vàng thế giới sáng 24/5 tiếp tục duy trì dưới ngưỡng $1300/oz. Nhân tố ảnh hưởng tới thị trường vàng thế giới thời điểm này là biên bản cuộc họp chính sách tháng 5 của Cục dự trữ Liên bang Mỹ và tình hình địa chính trị…

Cập nhật lúc 9h11 sáng giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay ở mức $1295/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay theo đồng USD. Nguồn Investing

Hôm qua, thị trường đón nhận biên bản cuộc họp tháng 5 của Ngân hàng Trung ương Mỹ. Theo đó, biên bản cho thấy hầu hết các quan chức Fed cho rằng có thể sớm cần đến một đợt tăng lãi suất nếu triển vọng của nền kinh tế Mỹ vẫn không thay đổi.

Các nhà làm chính sách Fed trong cuộc họp hồi đầu tháng đã quyết định giữ nguyên lãi suất cho vay qua đêm trong khoảng 1,5 – 1,75%.

Từ đầu năm đến nay, Fed chỉ mới tăng lãi suất một lần hồi tháng 3 và các nhà làm chính sách hiện đang chia rẽ về số lần tăng lãi suất còn lại trong năm nay. Nhà đầu tư đang rất kỳ vọng Fed sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp chính sách tiền tệ tiếp theo vào hai ngày 12 và 13/6.

Giá vàng cũng hưởng lợi sau khi Tổng thống Ý Sergio Mattarella cho phép ứng cử viên Giuseppe Conte lãnh đạo chính phủ liên minh giữa Phong trào 5 Sao và đảng Lega.

Thêm nữa, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết có khả năng cuộc gặp giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ không diễn ra như dự kiến vào ngày 12/6 trước lo ngại ông Kim không muốn từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: