TT vàng 8/8: USD giảm giúp Vàng tăng nhưng chưa đủ hấp dẫn nhà đầu tư

Thị trường vàng trong phiên giao dịch hôm nay 8/8 ghi nhận sự hồi phục do đồng tiền định giá giảm. Vàng tăng nhẹ trong phiên hôm qua và kì vọng sẽ còn nối dài xu hướng tích cực trong ngày hôm nay.

Vàng giao tháng 12 tại New York tăng 3,5USD, khoảng 0.29%, lên $1221,7/oz lúc 1:30AM ET (0530GMT). Tại thị trường giao ngay, lúc 16h28 chiều nay, giá vàng ở mức $1213/oz.

Nguyên nhân giúp giá vàng tăng là do đồng tiền định giá giảm trên thị trường tiền tệ. Cụ thể, USD index, chỉ số đo sức mạnh đồng Đô la so với rổ tiền tệ, giảm xuống mức thấp nhất là 94,82 và hiện ở 94,98 lúc 4:11AM ET (0811GMT) sau khi giảm 0,2% vào thứ Ba.

Có thể bạn quan tâm:

Đôla giảm giá làm các loại tài sản niêm yết bằng Đôla trở nên rẻ hơn đối với người nắm giữ ngoại tệ.

Philip Ho, một nhà đầu tư tại Hong Kong nói:

Vàng sẽ ở mức này trong một khoảng thời gian. Đôla giảm giá dường như vẫn tiếp tục nên tôi hoài nghi về việc mua vào khi vàng chạm đáy.

Dù giảm gần đây nhưng tính từ giữa tháng 4 đến nay, Đôla đã tăng hơn 6%. Việc tăng lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ được cho là thông tin hỗ trợ cho Đôla.

Mỹ cho biết sáng thứ Tư rằng sẽ áp thuế 25% lên 16 tỷ USD hàng hóa bổ sung của Trung Quốc trong 2 tuần nữa.

Đây là lần thứ hai chính quyền Trump áp thuế lên hàng hóa kể từ tháng 7. Ngày 6/7, Mỹ áp thuế 25% lên 34 tỷ USD hàng hóa của Trung QUốc. Đáp trả lại, Trung Quốc cũng đánh thuế lên giá trị hàng hóa tương đương của Mỹ. Bộ Thương Mại Trung Quốc nói rằng họ không có lựa chọn và trả lời lại việc Mỹ “kích hoạt cuộc chiến tranh thương mại lớn nhất trong lịch sử kinh tế”.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch