TT vàng 7/8: Tăng trở lại nhờ USD suy yếu

0
429
Diễn biến giá vàng giao ngay. Nguồn Kitco

Trong phiên giao dịch hôm nay 7/8 tại thị trường châu Á, giá vàng đã ghi nhận sự hồi phục nhẹ trở lại do đồng USD thoái lui trên thị trường tiền tệ.

Cập nhật lúc 16h16 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng tại $1214,51/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay. Nguồn Kitco

Nguyên nhân chính giúp giá vàng có phần khởi sắc trong ngày hôm nay là sự suy yếu của đồng USD sau khi gần chạm mức cao nhất năm phiên thứ Hai.

USD index, chỉ số đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, giảm 0,17% còn 95,03 lúc 03:29AM ET (0729GMT), sau khi đã tăng lên gần mức cao nhất 1 năm vào thứ Hai.

Tuy vậy, đồng USD vẫn còn rất mạnh và còn được hỗ trợ bởi khả năng nâng lãi suất. Dù Tổng thống Donald Trump từng đưa ra sự than phiền dành cho Cục Dự trữ Liên bang hồi tháng trước nhưng việc này không làm ngân hàng trung ương đi chệch khỏi con đường thắt chặt dần chính sách tiền tệ. Tuyên bố chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy ngân hàng trung ương đang trên đà tăng lãi suất trong tháng 9.

Chính quyền Mỹ sẽ áp các lệnh trừng phạt Iran trong tuần này, dự kiến kinh tế Iran bị ảnh hưởng mạnh, theo các quan chức Mỹ cấp cao. Các lệnh trừng phạt có nhằm vào kim loại quý, thép và than.

Người dân Iran đang mua vàng để củng cố đồng nội tệ, theo George Gero, giám đốc RBC Wealth Management. Nhưng lực cầu từ Iran không thể bù đắp cho xu hướng bán tháo ở các nước phương Tây do ảnh hưởng từ Mỹ tăng lãi suất và USD mạnh lên.

Giavang.net