TT vàng 7/12: Giá tăng nhẹ dù Fed đánh giá nền kinh tế tích cực

Tại thị trường châu Á hôm thứ Sáu, Vàng tăng giá trong khi Đôla đi ngang sau khi Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed đưa ra đánh giá tích cực đối với nền kinh tế Mỹ hôm thứ Năm.

Ông nói: “Nền kinh tế của chúng ta, về tổng thể, đang rất tốt, với lực tạo việc làm cao và mức lương cũng tăng lên dần. Thực tế, với nhiều con số đo lường cấp quốc gia, thị trường lao động của chúng ta đang rất tốt”.

Wall Street Journal đưa tin rằng Fed có thể đưa ra chính sách tiền tệ thắt chặt nhưng với bước đi chậm hơn nhiều so với dự kiến.

Vàng giao tháng 2 tăng 1,75USD lên $1245,35/oz khi nhu cầu đối với tài sản an toàn giúp vàng ở trên ngưỡng $1240 lúc 14h51 giờ Việt Nam tức 7h51 giờ GMT. Cùng lúc, giá vàng giao ngay đứng tại $1240,49/oz.

Một thông tin khác, các quỹ ETF vàng đều ghi nhận dòng tiền vào tại tất cả các khu vực quan trọng trên thế giới trong tháng 11, khi thị trường chứng khoán chao đảo đã đẩy nhu cầu đến với tài sản an toàn, Hội đồng vàng thế giới cho biết hôm thứ Năm.

Trong khi đó, chỉ số USD index, theo dõi đồng USD với rổ tiền tệ, ở mức 96,787 (+0,02%). Con số việc làm phi nông nghiệp, tỷ lệ thất nghiệp và lương của tháng 11 sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Sáu

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: