TT vàng 5/12: Đảo chiều giảm sau 2 phiên tăng tốt khi đồng USD hồi phục

Hôm nay, thứ Tư 5/12, giá Vàng giảm trên thị trường châu Á khi đồng USD hồi phục trở lại sau phiên giảm điểm mạnh của thị trường chứng khoán Mỹ.

Giá Vàng tương lai giao tháng 2 trên sàn Comex của New York Mercantile ghi nhận bước lùi 0,57%, về mức $1239,45/oz vào lúc 14h51 giờ Việt Nam, tức 7h51 giờ GMT.

Chỉ số đô la Mỹ, theo dõi đồng USD so với rổ tiền tệ khác đã tăng 0,2% lên 97,072. Là kênh trú ẩn an toàn, đồng Đô la tăng sau khi chứng khoán Mỹ giảm hơn 3% qua đêm.

Có thể bạn quan tâm:

Sự sụt giảm cổ phiếu của Mỹ xuất hiện sau khi cố vấn kinh tế hàng đầu của Nhà Trắng Larry Kudlow nhắc lại từ thông báo của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng Bắc Kinh đã đồng ý giảm thuế đối với xe ô tô do Mỹ sản xuất.

“Quyết định này chưa được ký, đóng dấu và công bố”, Kudlow nói trên Fox News hôm thứ Ba.

Đồng USD tăng lên mức cao nhất trong năm vào đầu tháng 11 do được thúc đẩy bởi kỳ vọng về tốc độ tăng lãi suất nhanh hơn của Cục Dự trữ Liên bang khi nền kinh tế Mỹ vẫn mạnh mẽ.

Tuy nhiên, đồng tiền này đã chịu áp lực từ khi ý kiến ​​của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tuần trước được các thị trường giải thích như một dấu hiệu cho thấy ngân hàng trung ương có thể làm chậm chương trình tăng lãi suất.

Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất vào cuộc họp ngày 18-19 tháng 12 sắp tới và cho biết rằng nó có thể tăng lãi suất ba lần trong năm 2019, nhưng thị trường hiện đang dự đoán chỉ có một lần tăng lãi suất trong năm tới.

Giá Vàng vẫn duy trì ở mức cao của gần 5 tháng do đồng bạc xanh đã biến động giằng co trong những tuần gần đây.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: