TT vàng 30/8: Vẫn chưa tìm được động lực tăng dù USD nối dài chiều giảm

Vàng giảm giá vào thứ Năm và hướng tới kịch bản tiêu cực tháng thứ năm liên tiếp do triển vọng về việc lãi suất tại Mỹ sẽ tăng. Hôm nay, đà giảm của đồng USD chưa đem lại lực đẩy cho vàng.

Vàng giao tháng 12 có giá $1209,5/oz, ghi nhận bước giảm 0,16% lúc 12:32AM ET (0432GMT) tại New York. Trên thị trường giao ngay, giá vàng lúc 13h25 giờ Việt Nam đứng tại $1202,3/oz.

Thị trường khá đồng thuận dự báo rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 9 và tháng 12 sau khi Chủ tịch Fed có bài phát biểu tại Jackson Hole hồi tuần trước và đưa ra quan điểm bảo vệ chính sách tăng lãi suất, ông nói thêm rằng ông kì vọng việc tăng sẽ chậm nhưng từ từ khi lạm phát đang sắp đạt mức mục tiêu 2%.

Bài phát biểu của Powell đến sau khi Tổng thống Trump nói hồi đầu tháng rằng ông “không vui” về quyết định tăng lãi suất của Fed. Khi lãi suất có khả năng tăng thì nhu cầu về vàng nhìn chung sẽ giảm vì quý kim là tài sản không mang lại lợi suất.

Trong khi đó, tăng trưởng của Mỹ trong quý II, theo số liệu hôm thứ Tư, đạt mức 4,2% theo năm.

Daniel Hynes, nhà phân tích tại ANZ, nói:

Nhà đầu tư đang hỗn độn với những thông tin tích cực đến từ Mỹ và đó là lý do vì sao giá vàng vẫn đứng ở mức không xa ngưỡng $1200/oz tại thời điểm này mà không có triển vọng sáng sủa, đặc biệt là về lãi suất trong năm 2018.

USD index, chỉ số đo sức mạnh đồng Đôla so vởi rổ tiền tệ, giảm 0,03% còn 94,57 điểm. Chỉ số từng đạt mức thấp nhát 4 tuần là 94,343 trong phiên.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: