TT vàng 3/10: Vàng tiếp tục tăng nhẹ do lo ngại vấn tài chính của Ý

Giá vàng tiếp tục tăng hôm thứ Tư sau khi đã vọt hơn 1% trong phiên trước với những lo ngại từ Italy. Các quan chức Châu Âu đã tỏ ra lo lắng về kế hoạch ngân sách của Italy. Lo ngại về thâm hụt ngân sách thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản an toàn.

Trong khi đó, Claudio Borghi, Chủ tịch ủy ban ngân sách Ý, nói rằng hầu hết các vấn đề của Italy được giải quyết nếu họ chấp nhận lại đồng tiền quốc gia. Borghi sau đó đã làm rõ hơn bình luận của ông bằng cách nói rằng chính phủ Italy không có ý muốn rời khỏi euro.

Thủ tướng Giuseppe Conte cũng nói rằng Italy hoàn toàn cam kết với euro và rằng mọi bình luận đề cập đến đồng tiền duy nhất đều là ý kiến cá nhân.

Vàng giao tháng 12 tại New York, tăng 0,03% lên $1207,8/oz lúc 14h43 giờ Việt Nam. Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay đứng tại $1203,96/oz.

USD index, chỉ số đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, ở mức 94,98, giảm 0,2%.

Trong khi đó, Chủ tịch FED, Jerome Powell, phát biểu tại Boston vào thứ Ba và nói rằng ông tin tưởng rằng tỷ lệ thất nghiệp thấp sẽ không thúc đẩy Fed tăng lãi suất một cách nhanh chóng.

Ông nói: “Việc tăng lương rất phù hợp với tỷ lệ lạm phát và năng suất lao động và do đó, không nói lên rằng thị trường lao động đang nóng lên”. “Hơn nữa, chỉ tiền lương tăng chưa phải là lạm phát”.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: