TT vàng 28/8: Vàng đảo chiều giảm do USD tăng trở lại

Giá vàng đảo chiều đi xuống vào thứ Ba do đồng USD ngừng giảm sau khi đạt mức thấp nhất kể từ ngày 2/8 trong nhờ thông tin rằng Mỹ và Mexico đã tiến tới một thỏa thuận để thay thế Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) hôm thứ Hai.

Thỏa thuận mới dự kiến ​​kéo dài 16 năm và sẽ được xem xét sáu năm một lần khi được Quốc hội phê chuẩn, theo Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer.

Vàng tương lai giao tháng 12 giao dịch giảm 0,03% xuống $1215,6/oz lúc 1:40 AM ET (05:40 GMT) tại sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchange. Trên thị trường giao ngay, giá vàng lúc 13h10 giờ Việt Nam đứng tại $1209/oz.

Thị trường tin rằng việc giá vàng di chuyển cao hơn gần đây trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị leo thang và thị trường chứng khoán Mỹ liên tục chinh phục mức kỉ lục mới cho thấy rằng các nhà đầu tư đang đặt cược giá vàng đã tìm thấy một mức sàn cho mình.

Chỉ số đô la Mỹ, theo dõi đồng đô la so với rổ tiền tệ khác, tăng 0,2% lên 94,82 điểm.

Một đồng đô la mạnh hơn làm giảm nhu cầu về vàng bằng cách làm cho nó đắt hơn cho người mua đang nắm giữ các đồng tiền khác.

Trong khi đó, nhập khẩu vàng ròng của Trung Quốc qua Hồng Kông đã giảm khoảng 45% trong tháng 7 so với tháng trước trong bối cảnh nhu cầu mờ nhạt, số liệu cho thấy hôm thứ Hai.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: