TT vàng 28/12: Giá vàng tăng bởi lo ngại tăng trưởng kinh tế, diễn biến mới căng thẳng Mỹ Trung

Giá vàng tăng lên hôm thứ Sáu tại thị trường châu Á khi tài sản an toàn được hỗ trợ bởi những lo ngại về tăng trưởng kinh tế và những diễn biến mới về căng thẳng Mỹ – Trung.

Hợp đồng vàng giao tháng 2 tăng 0,15% lên $1283,05/oz lúc 14h31 giờ Việt Nam, tức 7h31 giờ GMT. Cùng lúc, giá vàng giao ngay đứng tại $1280,90/oz.

Trong khi đó, USD index, chỉ số đo lường sức mạnh đồng Đôla so với rổ tiền tệ, giảm 0,07% còn 95,937.

Dẫn 3 nguồn tin thân cận với sự việc, Reuters đưa tin rằng Tổng thống Trump đang xem xét cấm các công ty Mỹ sử dụng thiết bị của Huawei và ZTE của Trung Quốc. Thông tin trên đến 1 ngày sau khi Bloomberg đưa tin rằng Mỹ và Trung Quốc đang tính nối lại các cuộc đàm phán vào tháng 1.

Trong khi đó, chỉ số đo lường niềm tin của người tiêu dùng Mỹ cho thấy chỉ số này giảm mạnh nhất trong 3 năm trong tháng 12 khi nhà đầu tư lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm đang lan vào Mỹ.

Hôm thứ Năm, dữ liệu chính thức cho thấy lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc giảm lần đầu tiên kể từ tháng 12/2015.

Việc giảm này bắt nguồn từ việc giảm lực bán và giá sản xuất và tăng chi phí, thông báo từ phòng thống kê cho biết. Trong khi đó, các nhà phân tích cho rằng căng thẳng thương mại gia tăng với Mỹ cũng gây áp lực lên tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: