TT vàng 27/8: Vàng giảm giá nhẹ sau bước tăng ấn tượng cuối tuần trước

Giá vàng đảo chiều giảm vào thứ Hai, trong khi đồng Đôla cũng giảm sau khi bình luận của Chủ tịch Fed cho thấy ông ủng hộ quan điểm tăng dần lãi suất.

Vàng giao tháng 12 giảm 0,2% còn $1212,7/oz lúc 1:35AM ET (0535GMT) tại New York. Trên thị trường giao ngay, giá vàng đứng tại $1204,7/oz lúc 15h27 giờ Việt Nam.

Thứ Sáu tuần trước, Powell đã phát biểu tại hội nghị thường niên tại Jackson Hole rằng việc tăng lãi suất trong tương lai dường như “có, dần dần”, với lưu ý rằng tình hình kinh tế đang ở mức “khỏe” và có thể chịu được chính sách tiền tệ thắt chặt hơn.

Bình luận của ông được đưa ra dù trước đó tổng thống Trump đã chỉ trích việc tăng lãi suất và nói rằng ông “không vui” với quyết định tăng lãi suất của Fed.

USD index, chỉ số đo sức mạnh đồng Đôla so với rổ tiền tệ, giảm 0,01% còn 95,07 điểm hôm thứ Hai.

Vàng gần đây không còn được coi là tài sản an toàn khi nhà đầu tư quay sang chọn USD trong bối cảnh căng thẳng thương mại toàn cầu và khủng hoảng tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau khi kết thúc đàm phán vào tuần trước mà không có kết quả đột phá, thứ trưởng Trung Quốc và Mỹ sẽ gặp lại vào cuối tháng này để nối lại đàm phán. Thêm nữa, các mức thuế lên 16 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc đã có hiệu lực từ 24/8, Trung Quốc đã trả đũa tương đương sau đó và nói rằng sẽ gửi đơn khiếu nại lên WTO.

Chứng khoán châu Á hầu hết tăng điểm vào thứ Hai khi các chỉ số Dow và S&P500 đạt mức kỷ lục sau khi Powell phát biểu.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: