TT vàng 26/6: Giá vàng vẫn giảm dù căng thẳng thương mại giữa Mỹ và các nước lớn leo thang

Thị trường kim loại vàng vẫn đang nối dài kịch bản tiêu cực bất chấp căng thẳng leo thang giữa Mỹ và các đối tác chính tăng cao.

Vàng giao tháng 8 trên sàn Comex giảm 0,33% còn $1264.7/oz lúc 1:15AM ET (0515GMT).

Lúc 16h chiều giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay hiện chỉ còn ở mức $1259/oz.

Mỹ đang lên dự thảo quy định để ngăn các công ty có ít nhất 25% sở hữu của Trung Quốc mua các công ty công nghệ của Mỹ. Trong khi đó, Phó thủ tướng Trung Quốc Liu He, cố vấn của Chủ tịch Trung Quốc, nói rằng Trung Quốc sẵn sàng dối diện với các đe dọa về thuế của Mỹ. Ông nói:

Chủ nghĩa đơn phương đang trỗi dậy và căng thẳng thương mại đã xuất hiện giữa các nền kinh tế lớn. Trung Quốc và EU thống nhất chống lại chủ nghĩa đơn phương và chủ nghĩa bảo hộ trong thương mại và cho rằng những hành động này có thể mang đến suy thoái và bất ổn kinh tế toàn cầu.

Trong khi đó, cố vấn thương mại của Nhà Trắng, Peter Navarro nói rằng việc ngăn cản đầu tư từ Trung Quốc có thể không gây hại nhiều như thị trường mong đợi.

Edward Meir, nhà phân tích tại INTL FCStone nói rằng:

Căng thẳng thương mại gia tăng có (nhưng đã không) giúp vàng nhiều như kì vọng. Thay vào đó, có vẻ như mối lo ngại về lãi suất tăng cao, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, tiếp tục làm vàng giảm, cũng như thực tế là nhiều quỹ đang bỏ chạy.

Chỉ số USD index, chỉ số đo sức mạnh đồng Đôla so với rổ 6 loại tiền tệ chính, giảm 0,07% còn 93,88.

Với các kim loại khác, bạc tương lai giảm 0,14% còn $16,305/oz; đồng thời bạch kim giảm 0,37% còn $868/oz.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: