TT vàng 24/12: Tích cực đi lên khi USD yếu, NĐT quan tâm bất ổn địa chính trị

Trong phiên giao dịch đầu tuần mới, giá vàng tăng trên thị trường châu Á khi đồng USD trượt dốc do các nhà đầu tư tập trung vào các báo cáo về những bất ổn chính trị ở Mỹ.

Hợp đồng vàng tương lai giao tháng 2 trên sàn Comex tăng 0,77% lên $1267,75/oz lúc 15h26 giờ Việt Nam, tức 8h26 giờ GMT. Cùng lúc, giá vàng giao ngay đứng tại $1264,75/oz.

Trong khi đó, chỉ số Đô la Mỹ, theo dõi sức mạnh đồng bạc xanh so với một giỏ các loại tiền tệ khác, lại giảm 0,22% xuống 96,238.

Tuần trước, giá vàng tăng khoảng 1,4%. Mặc dù giá vàng đã tăng mạnh trong những tháng gần đây, vọt tới 5% trong quý vừa qua, mức giá này vẫn thấp hơn gần 4% so với năm trước.

Các báo cáo rằng Tổng thống Trump đề nghị sa thải Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, một động thái có thể tác động lên thị trường tài chính đầy biến động, đã hỗ trợ để vàng trở thành kênh trú ẩn an toàn vào thứ Hai.

Tuần trước, Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã nâng lãi suất lần thứ tư trong năm nay và giữ lại hầu hết các dấu hiệu sẽ tăng lãi suất tiếp tục trong hai năm tới. Trong khi đó, nhà đầu tư đang hy vọng về triển vọng chính sách ôn hòa hơn.

Một cách riêng biệt, giám đốc ngân sách của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và người đứng đầu các nhân viên nói với các phóng viên rằng việc đóng cửa một phần của chính phủ Hoa Kỳ có thể tiếp tục vào tháng 1 năm sau.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin kêu gọi người đứng đầu sáu ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ bình tĩnh và lên kế hoạch triệu tập một nhóm quan chức được gọi là “Đội bảo vệ Plunge”.

Khối lượng giao dịch vẫn thấp do hầu hết các thị trường toàn cầu đóng cửa vào dịp Giáng sinh. Thị trường chứng khoán Nhật Bản đã đóng cửa nghỉ lễ trong khi thị trường chứng khoán Úc đóng cửa sớm.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: