TT vàng 24/10: Duy trì mức cao nhất trong 3 tháng

Trong phiên giao dịch ngày 24/10 tại thị trường châu Á, giá vàng giữ vững mức cao 3 tháng khi nhà đầu tư tìm tới vàng làm nơi trú ẩn an toàn.

Cập nhật lúc 15h18 giờ Việt Nam, tương đương 8h18 giờ GMT, vàng giao tháng 12 tăng 1,00 USD mỗi ounce, tương đương 0,08%, lên $1234,5. Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay giao dịch ở mức $1231,93/oz.

Cùng lúc, chỉ số USD, theo dõi sức mạnh đồng bạc xanh với giỏ 6 đồng tiền chính, tăng 0,3% lên 96 điểm.

Có thể bạn quan tâm:

Thị trường đang theo sát các diễn biến địa chính trị cũng như tâm lý của thị trường chứng khoán.

Tổng thống Erdogan của Thổ Nhĩ Kì nói hôm thứ Ba rằng nhà báo Khashoggi là nạn nhân của “vụ ám sát tàn bạo và xấu xa”. Ông nói rằng vụ việc đã được “lên kế hoạch” và “tàn bạo” và thúc giục Saudi dẫn độ các tội phạm đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông nói: “Sẽ là không thỏa mãn được công luận khi chỉ nêu ra một vài nhân viên an ninh và mật vụ. Che đậy một vụ việc như thế này sẽ làm mất lòng tin của nhân loại”.

Những phát biểu của ông Erdogan đối lập với những gì Saudi đã thông báo về vụ việc này là một “hoạt động giả mạo”. Bài phát biểu bị chỉ trích là chưa đạt vì nó không đề cập đến việc xác định thi thể của ông Khashoggi.

Bộ trưởng Ngoại giao Saudi, Adel al-Jubeir nói, cùng ngày, rằng Saudi đang tiến hành một cuộc “điều tra toàn diện” và đã cử một đoàn công tác đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Mỹ đã thu hồi visa của 21 người Saudi bị bắt có liên quan đến vụ việc. Mike Pompeo, ngoại trưởng Mỹ, nói: “Hình phạt này chưa phải là cuối cùng”.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch