TT vàng 23/5: Giá vàng ít biến động trong khi Đôla phục hồi

Giá vàng ít biến động hôm thứ Tư khi Đôla hồi phục trở lại sau sau phiên giảm ngày thứ Ba. Thị trường đang chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách của Cục dự trữ Liên bang Mỹ…

Vàng giao tháng 6 trên sàn Comex không thay đổi ở mức $1290/oz lúc 12:30AM ET (4:30GMT).

Diễn biến giá vàng giao ngay theo đồng USD. Nguồn Investing

Trong khi đó, USD index, theo dõi giá trị đồng Đôla so với rổ 6 loại tiền tệ chính, đứng ở mức 93,62, tăng 0.12%. Hôm thứ Hai, chỉ số đồng USD đã chạm ngưỡng 93,91, mức cao mới của năm và thử thách mức 94.

Nhà đầu tư tập trung sự chú ý vào thông báo kết quả cuộc họp chính sách tháng 5 của Cục dự trữ liên bang Mỹ sẽ có vào thứ Năm để dự báo tình hình tăng lãi suất.

Đôla tiếp tục được hỗ trợ bởi việc lợi suất trái phiếu 10 năm đã đạt 3% và kỳ vọng vào mức lãi suất.

Các tài sản được định giá bằng USD, như vàng, nhạy cảm với sự biến động của đồng Đôla. Việc USD tăng giá sẽ làm cho vàng trở nên đắt hơn đối với người nắm giữ ngoại tệ và lực cầu sẽ giảm.

Mặc dầu các căng thẳng chính trị không phải là định hướng chính cho thị trường nhưng cũng gây chú ý khi Tổng thống Trump tỏ ra nghi ngờ về hội nghị thượng đỉnh với Bắc Triều tiên.

Trump nói khi gặp Tổng thống Hàn Quốc hôm thứ Ba:

Có một khả năng, một khả năng rõ ràng rằng nó sẽ không diễn ra. Tôi không muốn mất nhiều thời gian và tôi tin chắc rằng ông ta cũng không muốn mất nhiều thời gian. Có một khả năng rõ rằng nó sẽ không diễn ra và không sao cả. Điều này không có nghĩa là nó không diễn ra tại một thời điểm khác.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: